Ủy ban nhân dân xã Phước Thuận bàn giao nhà Đại đoàn kết

Đăng ngày 28 - 04 - 2024

Thực hiện chương trình kết nghĩa giữa Ủy ban nhân dân xã Phước Thuận- huyện Ninh Phước và Ủy ban nhân dân xã Bình Thạnh- huyện Thủ Thừa- tỉnh Long An, sáng ngày 25/4/2024 tại nhà bà Huỳnh Thị Thử- thôn Vạn Phước- xã Phước Thuận 02 đơn vị trên đã tổ chức lễ bàn giao nhà Đại đoàn kết cho gia đình bà Huỳnh Thị Thử- hộ gia đình khó khăn về nhà ở.

Lãnh đạo 2 xã cắt băng trao nhà

Ngôi nhà cấp 4, có diện tích sử dụng trên 40 mét vuông, mái lợp toll, nền lát gạch men. Tổng kinh phí xây dựng 90 triệu đồng. Trong đó nguồn hỗ trợ từ Ủy ban nhân dân xã Bình Thạnh- huyện Thủ Thừa- tỉnh Long An 40 triệu đồng, nguồn vận động từ quỹ vì người nghèo xã Phước Thuận 50 triệu đồng.

Lãnh đạo xã Bình Thạnh trao quà cho gia đình bà Huỳnh Thị Thử

Tại buổi lễ, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Phước Thuận thông qua Quyết định trao tặng nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo khó khăn về nhà ở, lãnh đạo xã Bình Thạnh và xã Phước Thuận trao Quyết định cho hộ gia đình bà Huỳnh Thị Thử trọn quyền sử dụng ngôi nhà trên.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Ngọc Nhàn- Bí thư Đảng Ủy, Chủ tịch UBND xã Bình Thạnh- huyện Thủ Thừa- tỉnh Long An bày tỏ niềm vui mừng cùng gia đình bà Huỳnh Thị Thử có ngôi nhà mới khang trang, ổn định đời sống. Đồng thời mong muốn gia đình tiếp tục lao động sản xuất, từng bước vươn lên thoát nghèo bền vững.

Lãnh đạo xã Phước Thuận trao quà cho gia đình bà Huỳnh Thị Thử

Thay mặt lãnh đạo xã Phước Thuận, ông Huỳnh Ngọc Du- Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Phước Thuận đã cảm ơn lãnh đạo và nhân dân xã Bình Thạnh đã đồng hành cùng xã Phước Thuận trong công tác xóa nhà tạm bợ, dột nát cho hộ nghèo. Để gắn kết bền chặt, 02 đơn vị sẽ tiếp tục vận động cán bộ và nhân dân thực hiện tốt cuộc vận động “Cả nước chung tay vì người nghèo, không ai bỏ lại phía sau”. Chúc đoàn công tác xã Bình Thạnh dồi dào sức khỏe, hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Tại buổi lễ, lãnh đạo 02 xã cùng các ban ngành đoàn thể tặng quà cho gia đình và cắt băng bàn giao ngôi nhà cho hộ gia đình bà Huỳnh Thị Thử./.