Đoàn công tác các xã thị trấn của huyện Ninh Phước thăm chiến sỹ mới nhập ngũ tại Vùng 4 Hải quân

Đăng ngày 15 - 04 - 2024

Sáng ngày 13/4, theo kế hoạch đã thống nhất với Bộ tư lệnh Vùng 4 Hải quân, các xã, thị trấn của huyện Ninh Phước đã cử đoàn công tác bao gồm đại diện cấp ủy, chính quyền, các đoàn thể và thân nhân gia đình đi thăm động viên chiến sỹ mới nhập ngũ năm 2024 tại Trung tâm huấn luyện chiến sỹ mới Vùng 4 Hải quân.

Đoàn công tác thị trấn Phước Dân cùng đại diện gia đình tặng quà và chụp ảnh lưu niệm với các chiến sỹ mới.

Thăm đơn vị huấn luyện và các chiến sỹ mới, đoàn các xã, thị trấn được nghe chỉ huy đơn vị Tiểu đoàn 454 của Lữ đoàn 957, Bộ tư lệnh vùng 4 Hải quân, nơi các chiến sỹ mới đang tại ngũ, báo cáo kết quả học tập, huấn luyện của các tân binh. Sau gần 2 tháng nhập ngũ, theo đánh giá, 100% chiến sỹ mới của huyện Ninh Phước luôn an tâm tư tưởng công tác, nhận thức được trách nhiệm, nhiệm vụ, chấp hành tốt nội quy của đơn vị. Đặc biệt, trong công tác huấn luyện, các chiến sĩ mới đã nỗ lực khắc phục khó khăn, hăng say tập luyện, các nội dung đều đạt khá, giỏi; tích cực học tập và rèn luyện theo nền nếp, chế độ của đơn vị…

Lãnh đạo Thị trấn Phước Dân thăm hỏi và tặng quà cho đồng chí Thượng úy Đại đội trưởng Nguyễn Văn Hợp – đại diện cho BCH Đại đội 2, tiểu đoàn 454.

Dip này, đoàn công tác của các xã, thị trấn đã gửi đến đơn vị và các chiến sĩ mới những món quà của địa phương và gia đình nhằm khích lệ, hỗ trợ đơn vị trong sinh hoạt và huấn luyện, đồng thời cũng được chỉ huy đơn vị tạo điều kiện tới thăm nơi ăn, ở của chiến sỹ mới để nắm bắt và hiểu rõ về môi trường học tập, công tác Quân đội, nhất là môi trường của đơn vị Hải quân, từ đó động viên con em mình an tâm tư tưởng, tích cực rèn luyện, công tác, đồng thời giúp cho việc tuyên truyền, vận động thực hiện Luật nghĩa vụ quân sự ở địa phương trong thời gian tới.

Đoàn công tác xã Phước Thuận do đồng chí Huỳnh Ngọc Du – Bí thư, Chủ tịch xã tặng quà cho các chiến sỹ mới của địa phương.

Chia sẻ sau bỡ ngỡ trong những ngày đầu nhập ngũ, chiến sỹ Phan Tiểu Hạo gia đình tại KP 12, thị trấn Phước Dân cho biết: Về đây được nghe giới thiệu về truyền thống và những chiến công tiêu biểu của Hải quân Nhân dân Việt Nam, của Vùng 4 Hải quân; được tìm hiểu rõ hơn về chủ quyền biển, đảo Việt Nam. Cảm phục những công lao, cống hiến, hy sinh của các anh hùng, liệt sĩ, các thế hệ cha anh đi trước, qua đó đã giúp chúng tôi nâng cao lòng tự hào, trách nhiệm và vinh dự được làm người chiến sỹ Hải quân Nhân dân Việt Nam, quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ trong khóa huấn luyện.

Đồng chí Đàng Sinh Ái Chi – Phó Chủ tịch UBND thị trấn thăm hỏi và tặng quà chiến sỹ mới của địa phương.

Tại đơn vị có các chiến sỹ mới của thị trấn Phước Dân, đồng chí Võ Đức Khang - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND thị trấn, đã cảm ơn đơn vị đã tạo điều kiện giúp đỡ các chiến sỹ mới của địa phương nhanh chóng hòa nhập với môi trường Quân đội, tham gia huấn luyện tốt, chấp hành kỷ luật nghiêm. Bên cạnh đó, đồng chí đã ghi nhận, biểu dương tinh thần của các chiến sĩ mới và mong muốn các chiến sỹ mới nhanh chóng hoà nhập vào cuộc sống của đơn vị, cố gắng học tập thật tốt, với tinh thần hăng hái, nhiệt huyết và tin tưởng rằng phát huy truyền thống của gia đình, của quê hương Ninh Phước anh hùng, trong môi trường Quân đội các chiến sỹ sẽ trưởng thành, rèn luyện cho mình được những phẩm chất tốt đẹp của người quân nhân cách mạng, làm tròn nhiệm vụ vinh quang bảo vệ Tổ quốc, sau khi hoàn thành nghĩa vụ trở về địa phương tiếp tục đóng góp sức trẻ để xây dựng và phát triển quê hương./.