Đại hội Hội Luật gia huyện lần thứ III, nhiệm kỳ 2024-2029

Đăng ngày 28 - 04 - 2024

Toàn cảnh đại hội

Chiều ngày 26/4/2024, tại hội trường Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện, Hội Luật gia huyện tổ chức Đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2024-2029. Về dự có đồng chí Võ Văn Phải- Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Hội Luật gia Việt Nam, Chủ tịch Hội Luật gia tỉnh; Tống Mỹ Cường- Phó Chủ tịch Hội Luật gia tỉnh; Nguyễn Xuân Hùng- Phó Bí thư Thường trực huyện ủy; lãnh đạo các ban ngành liên quan cùng hội viên Hội Luật gia huyện.

Các đại biểu về tham dự đại hội

Trong nhiệm kỳ qua, Hội Luật gia huyện và các Chi hội cơ sở luôn phát huy tinh thần, trách nhiệm, triển khai thực hiện hoàn thành cơ bản các chỉ tiêu, nhiệm vụ đã đề ra. Tham gia góp ý và xây dựng 538 văn bản pháp luật, phối hợp với ngành chức năng tổ chức 43 hội nghị triển khai các Luật, các văn bản luật liên quan với 6.345 lượt người tham gia. Triển khai thực hiện Đề án “Tăng cường năng lực tiếp cận pháp luật của người dân” trên địa bàn huyện. Tổ chức 193 buổi tuyên truyền pháp luật về tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống vùng đồng bào dân tộc thiểu số; phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, bảo đảm an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông, phòng chống ma túy, tội phạm. Tổ chức nhiều hoạt động tư vấn pháp luật, trợ giúp pháp lý và hòa giải cơ sở cho người dân, góp phần bảo đảm an ninh chính trị tại địa phương. Trong nhiệm kỳ qua phát triển mới 20 hội viên, nâng tổng số hội viên lên 50, sinh hoạt ở 07 Chi hội cơ sở.

Đồng chí Nguyễn Xuân Hùng- Phó Bí thư Thường trực huyện ủy phát biểu tại đại hội

Với chủ đề: “Đoàn kết- Dân chủ- Sáng tạo- Phát triển” trong nhiệm kỳ tới Hội Luật gia huyện tiếp tục xây dựng, củng cố nâng cao chất lượng hội viên, phát triển 15 đến 20 hội viên mới, các xã, thị trấn đều có Chi hội; Đẩy mạnh công tác phối kết hợp với ngành liên quan về tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật; Thực hiện hiệu quả các hoạt động trợ giúp pháp lý miễn phí cho người nghèo, các đối tượng chính sách và vùng đồng bào dân tộc, tham gia hòa giải cơ sở….

Các đại biểu tham gia biểu quyết tại đại hội

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Xuân Hùng- Phó Bí thư Thường trực huyện ủy đánh giá cao những kết quả đạt được của Hội luật gia trong nhiệm kỳ qua, đồng thời đồng chí mong muốn trong nhiệm kỳ tới Hội Luật gia huyện cần thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm như: Tích cực tham gia tuyên truyền chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, góp phần nâng cao pháp luật của nhân dân, tăng cường đoàn kết dân tộc, đấu tranh chống phá của các thế lực thù địch và các loại tội phạm. Củng cố xây dựng tổ chức hội, phát triển hội viên đạt về chất lượng và số lượng. Tham gia đóng góp xây dựng pháp luật, các văn bản quy phạm pháp luật, đẩy mạnh hoạt động tư vấn pháp luật và trợ giúp pháp lý, tham gia giải quyết khiếu nại tố cáo và hòa giải cơ sở, cải cách tư pháp, cải cách hành chính và các hoạt động khác theo yêu cầu nhiệm vụ của địa phương và Hội cấp trên…

Đại hội đã bầu Ban chấp hành mới gồm 05 thành viên, bầu đại biểu dự đại hội cấp trên. Ông Đỗ Văn Sửu được Đại hội tín nhiệm bầu giữ chức vụ Chủ tịch hội Luật gia huyện lần thứ III, nhiệm kỳ 2024-2029.

Nhân dịp này các đồng chí lãnh đạo tặng hoa chúc mừng cho Ban chấp hành mới, tặng quà lưu niệm cho các đồng chí thôi tham gia Ban chấp hành nhiệm kỳ mới.

Một số hình ảnh tại đại hội:

Đoàn Chủ tịch tại đại hội

Ông Đỗ Văn Sửu - Chủ tịch hội Luật gia huyện lần thứ III, nhiệm kỳ 2024-2029 phát biểu tại đại hội

Tặng quà lưu niệm cho các đồng chí thôi tham gia Ban chấp hành nhiệm kỳ mới.

Tặng hoa chúc mừng cho các đồng chí tham gia Ban chấp hành nhiệm kỳ mới