Ủy ban nhân dân huyện Ninh Phước tổ chức diễu hành tuyên truyền phát động Tháng hành động Vì an toàn thực phẩm năm 2024

Đăng ngày 24 - 04 - 2024

Triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2024 với chủ đề “Tiếp tục bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới, sáng 23/4/2024, UBND huyện Ninh Phước tổ chức diễu hành tuyên truyền phát động Tháng hành động Vì an toàn thực phẩm năm 2024 trên tuyến đường trung tâm huyện, các tuyến đường chính đến các xã, thị trấn trong huyện. Thành phần tham gia gồm có dại diện cán bộ công chức Trung tâm Văn hóa. Thể thao và Truyền thanh huyện, Huyện đoàn, Trung tâm y tế, Văn phòng HĐND-UBND huyện và 30 đoàn viên thanh niên.

Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2024 diễn ra từ ngày 15/4 đến 15/5/2024 với nhiều hoạt động được triển khai trên toàn địa bàn huyện: Tổ chức đoàn diễu hành tuyên truyền; triển khai Chiến dịch truyền thông đảm bảo an toàn thực phẩm; thành lập Đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm đối với các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống và thức ăn đường phố, bếp ăn tập thể tại các trường học trên địa bàn huyện.

Mục tiêu của Tháng hành động nhằm đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức, xác định trách nhiệm và hành động của các cấp ủy, tổ chức đảng, cán bộ, đảng viên và nhân dân trong bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm; đề cao vai trò, trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong việc thực thi pháp luật về an toàn thực phẩm; kịp thời thông tin các chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn, chất lượng cao, các cơ sở vi phạm, tiềm ẩn nguy cơ mất an ninh, an toàn thực phẩm.

Hình ảnh diễu hành tuyên truyền “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” trên các tuyến đường xã, thị trấn

Đồng thời, tăng cường kiểm tra, giám sát công tác bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm; kiên quyết đấu tranh, ngăn chặn, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân, cơ sở sản xuất, kinh doanh vi phạm quy định về an ninh, an toàn thực phẩm; nêu cao vai trò của chính quyền, các cơ quan quản lý, tổ chức xã hội và sự giám sát của người tiêu dùng đối với việc tuân thủ pháp luật về an toàn thực phẩm đối với các cá nhân, cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Qua đó, Nâng cao năng lực phòng ngừa, chủ động xử lý ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm; giảm thiểu ngộ độc do tiêu dùng thực phẩm không an toàn./.