Khai mạc Hội thi Thể dục thể thao cấp học Mầm non huyện Ninh Phước lần thứ II, năm 2024

Đăng ngày 20 - 03 - 2024

Sáng ngày 19-3 tại Nhà Thi đấu đa năng huyện Ninh Phước, phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) huyện tổ chức khai mạc Hội thi Thể dục thể thao cấp học Mầm non huyện Ninh Phước lần thứ II, năm 2024. Tham dự và phát biểu tại lễ khai mạc có Nhà giáo Lê Thị Mỹ Liên – Trưởng phòng GD&ĐT; lãnh đạo các bộ phận chuyên môn của phòng GD&ĐT huyện; Ban giám hiệu, giáo viên và 230 vận động viên là các cháu đến từ 10 đơn vị trường mầm non trên địa bàn huyện.

Nhà giáo Lê Thị Mỹ Liên – Trưởng phòng GD&ĐT huyện, tặng cờ lưu niệm cho tổ Trong tài và các đơn vị tham gia Hội thi.

Ngay sau chương trình khai mạc, các vận động viên đã bước vào phần thi Thể dục nhịp điệu (Aerobic); thi kĩ năng vận động Nam, Nữ chạy theo đường dích dắc, ném bóng trúng đích và thi kĩ năng vận động phối hợp Nam – Nữ. Theo Ban tổ chức, tất cả các VĐV tham gia thi đấu, đều được các trường lựa chọn đúng độ tuổi, có sức khỏe và đạt thành tích tốt qua Hội thi ở cấp trường.

Nhà giáo Lê Thị Mỹ Liên – Trưởng phòng GD&ĐT huyện, phát biểu tại lễ khai mạc Hội thi.

Đến hết ngày 19/3, tất cả các phần thi đã hoàn tất, đúng theo thể lệ và trong quá trình thi đấu đều bảo đảm an toàn tuyệt đối. Theo đánh giá ban đầu của tổ Trọng tài thì hầu như tất cả các trường đều làm tốt công tác luyện tập và thi đấu theo đúng quy định và điều lệ. Kết quả nhiều trường đã có thành tích khá tốt. Về phía VĐV, khi được tham gia các phần thi, các cháu đều rất hào hứng, thể hiện hết khả năng để đạt được kết quả cao nhất. Dự kiến sáng ngày 21/3 Ban Tổ chức sẽ tổ chức bế mạc Hội thi và trao tặng các giải nhất, nhì, ba, khuyến khích cho tập thể, cá nhân đạt thành tích cao trong Hội thi.

Cuối ngày 19/3 các VĐV đã hoàn thành toàn bộ chương trình thi đấu của Hội thi, đúng theo thể lệ và bảo đảm an toàn.

Hội thi Thể dục thể thao cấp học mầm non với phương châm “Vận động đông đảo trẻ tham gia rèn luyện thể lực, tăng cường sức khỏe đáp ứng nhiệm vụ học tập và giáo dục toàn diện cho trẻ”; mục đích nhằm giúp trẻ nâng cao thể chất, phát triển các tố chất nhanh nhẹn, khéo léo, tăng cường tính độc lập, mạnh dạn, tự tin và rèn luyện kỹ năng vận động, phối hợp hoạt động nhóm, tập thể. Hội thi cũng là dịp để cán bộ, giáo viên các trường mầm non phát huy sáng tạo, ý thức trách nhiệm trong việc nâng cao chất lượng, hiệu quả giáo dục thể chất và kỹ năng vận động của trẻ trong các cơ sở giáo dục, hình thành thói quen rèn luyện thể lực, tăng cường sức khỏe, đáp ứng tốt nhiệm vụ học tập và chất lượng giáo dục toàn diện cho trẻ em độ tuổi mầm non.

Khán giả tới xem và cổ vũ cho Hội thi.

Hội thi cũng đã thu hút được rất đông phụ huynh tới xem và cổ vũ cho con em mình thi đấu. Được biết sau Hội thi, Ban tổ chức sẽ tuyển chọn những VĐV đạt thành tích xuất sắc tham gia Hội thi Thể dục thể thao cấp mầm non tỉnh Ninh Thuận được tổ chức trong thời gian sắp tới.

Một số hình ảnh các VĐV của các trường Mầm non thi đấu tại Hội thi.