Thanh niên huyện Ninh Phước nô nức ngày hội tòng quân năm 2024

Đăng ngày 25 - 02 - 2024

Sáng 25/2, cùng với các địa phương trong tỉnh, tại Quảng trường trung tâm huyện, Hội đồng nghĩa vụ quân sự Huyện Ninh Phước tổ chức lễ giao nhận quân năm 2024. Năm nay, toàn huyện có 267 thanh niên lên đường làm NVQS bảo vệ Tổ quốc.

Lãnh đạo tỉnh và huyện về dự buổi lễ giao nhận quân tại Quảng trường trung tâm huyện.

Về dự và động viên thanh niên lên đường nhập ngũ tại huyện Ninh Phước có đồng chí Phạm Văn Hậu – Phó Bí thư Thường trực tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Ninh Thuận; Đại tá Nguyễn Sơn – Phó chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh; Về phía huyện Ninh Phước có đồng chí Nguyễn Hữu Tuấn – TUV, Bí thư huyện ủy; đồng chí  đồng chí Nguyễn Xuân Hùng - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Ngô Khánh – Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND, kiêm Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện, cùng nhiều lãnh đạo cấp tỉnh, huyện, xã và các đơn vị nhận quân.

Ngay từ sáng sớm rất đông người dân và gia đình các tân binh của 9 xã, thị trấn đã tập trung về Quảng trường Trung tâm huyện để tiễn đưa 267 thanh niên ưu tú của huyện lên đường nhập ngũ. Trong đó, có 242 thanh niên thực hiện nghĩa vụ quân sự và 25 thanh niên thực hiện nghĩa vụ CAND.

Đồng chí Nguyễn Hữu Tuấn – TUV, Bí thư huyện ủy thắp lửa truyền thống tại lễ giao nhận quân.

Sau nghi lễ thắp lửa truyền thống và hồi trống khai hội tòng quân, đồng chí Ngô Khánh - Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện đã đề nghị các thanh niên phát huy truyền thống của quê hương Ninh Phước anh hùng, phấn đấu rèn luyện để trở thành người chiến sỹ sẵn sàng hoàn thành mọi nhiệm vụ mà Nhân dân và Quân đội giao cho. Đề nghị các đơn vị nhận quân tiếp tục theo dõi, giáo dục, rèn luyện giúp tân binh sớm hòa nhập môi trường quân đội, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Các đoàn thể chính trị tiếp tục quan tâm động viên, chăm lo gia đình thanh niên nhập ngũ để thanh niên yên tâm cống hiến cho đất nước.

Đồng chí Ngô Khánh – Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND, kiêm Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện, phát biểu tại lễ giao nhận quân.

Thanh niên huyện Ninh Phước đã chỉnh tề sẵn sàng nhập ngũ về đơn vị.

Theo Hội đồng NVQS huyện Ninh Phước, trong đợt tuyển quân năm nay các địa phương trong huyện đã thực hiện quy trình tuyển quân đảm bảo chặt chẽ, đúng quy định; tập trung nâng cao chất lượng tuyển quân theo tiêu chí “Ba trong một”, chú trọng tuyển chọn quân số đạt chất lượng, đảm bảo sức khỏe, chính trị, đạo đức… nhờ đó, chất lượng công dân nhập ngũ đợt này được đảm bảo cả về sức khỏe, trình độ văn hóa và phẩm chất chính trị. Năm nay thanh niên Ninh Phước nhập ngũ được giao về các đơn vị nhận quân gồm: 130 quân giao cho Lữ đoàn 957, Vùng 4 Hải quân; 75 quân giao cho Lữ đoàn Đặc công nước 5, thuộc Bộ tư lệnh Đặc công; 25 quân giao cho Trung đoàn Bộ binh 896 (Bộ CHQS tỉnh) và 37 quân giao cho đơn vị Công an tỉnh.

Anh Phú Minh Thuận – thanh niên dân tộc Chăm KP Bàu Trúc chia tay với người thân trước giờ nhập ngũ.

Trong phút giây tự hào tiễn công dân lên đường nhập ngũ, không ít người những người thân, bạn bè vẫn còn quyến luyến, xúc động dặn dò thành niên lên đường khắc phục khó khăn, rèn luyện quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Đồng chí Phạm Văn Hậu - Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Ninh Thuận, và lãnh đạo tỉnh, huyện tặng hoa và quà cho đơn vị nhận quân và chiến sĩ mới lên đường nhập ngũ.

Hội đồng Nghĩa vụ quân sự các xã thị trấn đã đưa đón thanh niên lên sân lễ đúng thời gian quy định, đảm bảo điều kiện tổ chức lễ giao, nhận quân sáng nay diễn ra đúng kế hoạch, trang nghiêm, an toàn, tiết kiệm, góp phần khích lệ, động viên thanh niên lên đường nhập ngũ, thực hiện nhiệm vụ thiêng liêng bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.

Chiến sĩ mới tạm biệt quê hương, gia đình, bạn bè phấn khởi nô nức lên đường về đơn vị mới.

Thanh niên Phan Tiểu Hạo - KP 12 thị trấn Phước Dân, thay mặt thanh niên nhập ngũ đợt này bày tỏ niềm tự hào khi được khoác lên mình màu áo lính, tiếp bước truyền thống cha anh, góp sức vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời cho biết, quân ngũ sẽ là môi trường tốt để bản thân học tập, rèn luyện nhằm trưởng thành hơn.

Được biết, năm nay tỉnh Ninh Thuận tuyển chọn 1.223 thanh niên nhập ngũ, trong đó có 1.000 thanh niên nhập ngũ tại các đơn vị quân đội và 223 thanh niên nhập ngũ vào Công an Nhân dân. Có 73 thanh niên nhập ngũ là đảng viên Đảng Cộng Sản Việt Nam; 72 thanh niên có trình độ học vấn đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp. Tỉ lệ sức khỏe các thanh niên trúng tuyển đạt loại I, II chiếm 64,4%.

Một số hình ảnh tại buổi lễ giao nhận quân của huyện Ninh Phước.