Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Ninh Phước thực hiện cho vay theo Quyết định số 09/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ

Đăng ngày 15 - 04 - 2022

Ngày 04/04/2022, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định 09/QĐ-TTg ngày về tín dụng đối với học sinh, sinh viên có hoàn cảnh gia đình khó khăn để mua máy tính, thiết bị phục vụ học tập trực tuyến.

Đ/c Nguyễn Thế Hoàn –Giám đốc NHCSXH huyện triển khai tại điểm giao dịch xã Phước Vinh

Đối tượng được vay vốn bao gồm: Học sinh các cấp đang theo học tại các cơ sở giáo dục thuộc hệ thống giáo dục quốc dân theo quy định của Luật giáo dục; học sinh, sinh viên đang theo học tại các trường đại học, cao đẳng trung cấp và trung tâm giáo dục nghề nghiệp được thành lập và hoạt động theo quy định của pháp luật.

Đồng thời đáp ứng các điều kiện: là thành viên của hộ gia đình thuộc một trong các đối tượng là hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có mức sống trung bình theo chuẩn quy định pháp luật hoặc hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid19; không có máy tính, thiết bị đủ điều kiện đáp ứng yêu cầu học tập trực tuyến và chưa được hưởng chính sách hỗ trợ máy tính, thiết bị học tập trực tuyến dưới mọi hình thức. Mức vốn vay tối đa là 10 triệu đồng, thời hạn cho vay 36 tháng, với lãi suất cho vay 1,2%/năm, lãi suất nợ quá hạn bằng lãi suất cho vay hộ nghèo tại thời điểm vay vốn. Vốn vay được sử dụng để mua máy tính, thiết bị đủ điều kiện đáp ứng yêu cầu học tập trực tuyến bao gồm: máy tính để bàn, máy tính xách tay, máy tính bảng và các thiết bị ghi hình kỹ thuật số ( Webcam), thiết bị thu thanh ( Microphone). Khách hàng vay vốn có trách nhiệm sử dụng vốn vay đúng mục đích theo quy định tại quyết định này và trả nợ vay đầy đủ, đúng hạn cho Ngân hàng chính sách xã hội.

Quốc Bảo-NHCSXH