Ngân hàng Chính sách xã hội tổ chức Hội nghị tập huấn trực tuyến triển khai ứng dụng Quản lý tín dụng chính sách

Đăng ngày 18 - 09 - 2024

Chiều ngày 17/9/2024, Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) Việt Nam tổ chức tập huấn hội nghị tập huấn Quản lý tín dụng chính sách. Tham dự buổi tập huấn trực tuyến tại NHCSXH huyện Ninh Phước gồm: Đại diện lãnh đạo phòng giao dịch, đại diện lãnh đạo và cán bộ Tổ kế hoạch – Nghiệp vụ; đại diện lãnh đạo Hội đoàn thể thực hiện công tác ủy thác các tổ chức chính trị - xã hội huyện.

Toàn cảnh hội trường Ngân hàng Chính sách sách xã hội

Trên cơ sở triển khai văn bản số 5324/NHCS-TDNN ngày 28/8/2024 về việc triển khai ứng dụng Quản lý tín dụng chính sách đến các đối tượng được thực hiện nâng cao kỹ năng quản lý, kiểm tra, giám sát cho cán bộ lãnh đạo, Hội đoàn thể các cấp và các thành phần khác nắm bắt được cài đặt và sử dụng phần mềm Quản lý ứng dụng QLTDCS, ứng dụng được cài đặt trên thiết bị điện thoại di động; hướng dẫn giao dịch tổ trên phân hệ Intellect Offine khi tổ trưởng tổ Tiết kiệm và vay vốn (TK&VV) thực hiện nhập thông tin giao dịch với tổ viên tổ TK&VV trên ứng dụng QLTDCS.

Thông qua buổi tập huấn, đã giúp cho cán bộ NHCSXH, các tổ chức chính trị - xã hội nhận ủy thác, các Tổ tiết kiệm và vay vốn trong công tác giám sát, quản lý tín dụng chính sách thông qua ứng dụng phần mềm trên điện thoại di động để thông tin cho khách hàng về hoạt động tín dụng chính sách, các chương trình tín dụng cho vay, cơ sở dữ liệu, quy trình cho vay, trả lãi và gốc của khách hàng, kết quả kiểm tra đối chiếu cho vay và các văn bản hướng dẫn… Ứng dụng được cài đặt và chạy trên các thiết bị thông minh sử dụng hệ điều hành Android hoặc iOS như một cẩm nang điện tử dễ sử dụng, mang đến cho người dùng nhiều tiện ích, trong đó có quy trình nghiệp vụ, như: thu lãi, thu tiền tiết kiệm, chuyển khoản trả gốc và số liệu hoạt động tín dụng chính sách của Tổ tiết kiệm và vay vốn; kết quả giao dịch; tra cứu biên lai thu lãi của tổ viên và thông tin địa bàn. Đây là một bước tiến quan trọng nhằm cung cấp các dịch vụ của NHCSXH qua nền tảng kỹ thuật số, giúp cho khách hàng của NHCSXH tiếp cận sản phẩm, dịch vụ thiết thực phục vụ kịp thời, góp phần quan trọng vào công cuộc chuyển đổi số quốc gia.