Ra quân cao điểm 90 ngày đêm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh, trật tự

Đăng ngày 16 - 09 - 2024

Sáng ngày 16/9, Công an huyện tổ chức Lễ ra quân cao điểm 90 ngày đêm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh, trật tự; thi đua hoàn thành các nhiệm vụ, chỉ tiêu công tác công an năm 2024. Dự lễ ra quân có đồng chí Nguyễn Đức Nghĩa – Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo một số cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện và tập thể cán bộ, lãnh đạo Công an huyện.

Kế hoạch cao điểm 90 ngày đêm tấn công trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự thực hiện trên phạm vi toàn huyện, thời gian từ ngày 15/9 đến 14/12/2024. Theo đó, mục tiêu của Kế hoạch nhằm đảm bảo ổn định, vững chắc an ninh trên các tuyến, lĩnh vực, địa bàn trọng điểm, không để xảy ra đột xuất, bất ngờ, hình thành điểm nóng, hoạt động khủng bố, phá hoại, biểu tình, phá rối an ninh trật tự; điều tra, xử lý kịp thời các loại tội phạm liên quan đến an ninh Tổ quốc.

Để góp phần thực hiện tốt công tác đảm bảo an ninh, trật tự trong thời gian cao điểm, phục vụ tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương, đồng chí Nguyễn Đức Nghĩa – Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị Công an huyện cần thực hiện tốt một số nội dung công tác trọng tâm sau: Chủ động nắm sát tình hình, kịp thời tham mưu với cấp ủy, chính quyền các cấp nhằm phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị trong tham gia tấn công trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động quần chúng nâng cao cảnh giác, chủ động phòng ngừa, tích cực tham gia tố giác tội phạm, cảm hóa, giáo dục người phạm tội, vi phạm pháp luật tại gia đình và cộng đồng dân cư. Phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể làm tốt công tác phòng ngừa xã hội; tập trung tối đa lực lượng, phương tiện, triển khai đồng bộ, quyết liệt các biện pháp công tác, chủ động nắm chắc tình hình, kịp thời phát hiện, đấu tranh, ngăn chặn có hiệu quả hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, phản động và các loại tội phạm, tệ nạn xã hội. Tăng cường phối hợp với lực lượng cốt cán ở cơ sở tổ chức tuần tra, kiểm soát khép kín địa bàn, nhất là địa bàn trọng điểm, phức tạp vào ban đêm để phòng ngừa, ngăn chặn tội phạm, tệ nạn xã hội. Tăng cường tuyên truyền về đợt Cao điểm tấn công trấn áp tội phạm để cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và Nhân dân biết, phối hợp; kịp thời đưa tin tuyên truyền, biểu dương gương người tốt, việc tốt của các lực lượng Công an và Nhân dân trong phòng, chống tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự. Nâng cao hiệu lực quản lý Nhà nước về an ninh trật tự; triển khai thực hiện hiệu quả các biện pháp, giải pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông, trật tự công cộng và phòng cháy, chữa cháy; tập trung xử lý các vi phạm là nguyên nhân trực tiếp gây tai nạn giao thông, nhất là vi phạm về nồng độ cồn, sử dụng ma túy khi điều khiển phương tiện... Tiếp tục nâng cao hiệu quả, chất lượng công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; làm tốt công tác theo dõi, quản lý các đối tượng tại địa bàn cơ sở, chú trọng các đối tượng có nguy cơ cao, các địa bàn trọng điểm, phức tạp về an ninh trật tự, quan tâm chỉ đạo kịp thời phát hiện và xử lý sớm các mâu thuẫn trong nội bộ nhân dân; phối hợp với các ngành, đoàn thể cơ sở trong công tác theo dõi, quản lý, giúp đỡ người nghiện, sử dụng trái phép chất ma túy và số thành thiếu niên hư tại địa phương nhằm hạn chế, phòng ngừa tội phạm, vi phạm pháp luật.