Tiếp sức cho học sinh nghèo tới trường đầu năm học mới

Đăng ngày 23 - 08 - 2024

Đã 6 năm nay, cứ mỗi khi chuẩn bị vào năm học mới thì thầy giáo Ngô Sỹ Long, giáo viên trường THPT Trần Hưng Đạo và Nhóm Nhà giáo và những người bạn lại tíu tít bận rộn, vận động những tấm lòng hảo tâm để giúp cho học sinh nghèo có điều kiện tốt nhất chuẩn bị cho năm học mới.

Được thành lập từ năm 2018, Nhóm Nhà giáo và những người bạn chủ yếu là các thầy, cô giáo trên địa bàn Tp. Phan Rang – Tháp Chàm. Họ không chỉ là những người đứng trên bục giảng để truyền đạt tri thức cho học sinh, mà họ còn là những người kết nối, khơi nguồn san sẻ tình yêu thương, chung tay giúp đỡ học sinh nghèo. Nhiều hoạt động từ thiện ý nghĩa như: tặng xe đạp, sách vở, tặng áo ấm mới, trao học bổng, hỗ trợ xây nhà cho gia đình học sinh… được triển khai hàng năm trị giá hàng tỷ đồng cho hàng trăm lượt học sinh nghèo. Cứ khi bắt đầu kết thúc năm học các thành viên trong nhóm lại tất bật vận động, quyên góp, phân loại những cuốn sách giáo khoa cũ để gửi tặng cho những học sinh khó khăn.

Trao quà cho học sinh nghèo dân tộc Chăm trường tiểu học Vĩnh Thuận.

Trong những ngày chuẩn bị vào  năm học mới, Nhóm Nhà giáo và những người bạn lại tới những điểm trường có học sinh nghèo để tặng quà. Thầy Ngô Sỹ Long cho biết: Sáng nay chúng tôi tới 2 trường tiểu học có đông học sinh dân tộc Chăm tại thị trấn Phước Dân huyện Ninh Phước để trao 42 phần quà cho học sinh, mỗi phần gồm: balo, 10 tập vở, 2 lốc sữa và 2 phần học bổng 1,5 triệu đồng cho 2 em mồ côi. Mấy ngày trước nhóm cũng đã trao cho 1 trường tiểu học tại xã Phước Hải 13 thùng sữa, 3 xe đạp cũ, học bổng 2 triệu đồng cho 1 học sinh THPT có hoàn cảnh khó khăn. Tại trường Tiểu học Mỹ Nghiệp nhóm đã kết hợp với nhóm bạn trẻ hỗ trợ cho 40 học sinh balo, bánh kẹo và 7 suất Bảo hiểm y tế và Bảo hiểm thân thể. Ngoài ra còn hỗ trợ hàng trăm bộ sách giáo khoa các cấp học cho học sinh nghèo.

Trao quà cho học sinh nghèo dân tộc Chăm trường tiểu học Mỹ Nghiệp – Chung Mỹ

Thầy Ngô Sỹ Long chia sẻ: “Được trao tận tay những phần quà nhỏ, cảm nhận ánh mắt, nụ cười mừng vui của những đứa trẻ nhà nghèo khi được nhận xe đạp, sách vở, quần áo mới… các thành viên trong nhóm càng thấy việc làm của mình, mặc dù nhỏ nhưng trong thời điểm chuẩn bị năm học mới có ý nghĩa và cần thiết như thế nào. Đặc biệt, khi trong nhóm không chỉ có những nhà giáo mà còn có sự tham gia những người là cán bộ công chức, doanh nghiệp và có cả những người đã từng là học sinh của mình, nay khi có điều kiện các em lại cùng tham gia hỗ trợ hoạt động của nhóm. Hy vọng qua những hoạt động này các em sẽ trực tiếp cảm nhận đồng thời lan tỏa, khơi gợi lòng nhân ái trong tâm hồn mỗi người, những điều mà sách vở, nhà trường không thể truyền tải hết, qua đó giúp nỗi người hoàn thiện nhân cách…”

Lặng thầm cống hiến, cùng cộng đồng xã hội trên địa bản tỉnh Ninh Thuận, Nhóm Những nhà giáo và những người bạn, đang chung tay tiếp sức cho các học sinh nghèo vững bước đến trường. Những phần quà hỗ trợ không chỉ giúp gia đình các em học sinh giảm bớt khó khăn đầu năm học, mà còn tạo niềm vui, động lực để các em tự tin bước vào một năm học mới thêm hiệu quả. Mong rằng, những hoạt động thiện nguyện sẽ như những hạt giống lành nảy nở, lan tỏa trong cuộc sống, để mọi người cùng san sẻ yêu thương, góp cho cuộc đời ngày càng tươi đẹp với niềm hạnh phúc cho đi và nhận lại.