Thị trấn Phước Dân – Hơn 3700 người chạy bộ gây quỹ khuyến học và cổ động bảo vệ môi trường

Đăng ngày 31 - 08 - 2024

Nhằm nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của việc học tập, kêu gọi sự tham gia hưởng ứng của cộng đồng và có trách nhiệm hơn nữa, trong việc chăm lo cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương. Từ đó khuyến khích sự đóng góp của tất cả cá nhân, tổ chức, đoàn thể, doanh nghiệp và các mạnh thường quân hỗ trợ học bổng, gây quỹ khuyến học và cổ động vì môi trường xanh-sạch-đẹp trên địa bàn thị trấn năm 2024.

Các đồng chí lãnh đạo thị trấn Phước Dân và hơn 3.700 cán bộ công chức, Nhân dân, giáo viên và học sinh tham gia sự kiện.

Sáng ngày 30/8, tại Công viên Trung tâm huyện, UBND thị trấn Phước Dân phối hợp với Dự án phát triển cộng đồng huyện Ninh Phước đã tổ chức sự kiện chạy bộ không tính thành tích, hưởng ứng “Ngày hội gây quỹ học bổng hỗ trợ học sinh nghèo hiểu học” tại địa phương. Tham gia sự kiện này có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, các đoàn thể Chính trị-Xã hội, Chủ tịch Hội đặc thù; Chi bộ, Ban công tác Mặt trận, BQL các khu phố; nhiều doanh nghiệp và đại diện nhân dân các khu phốm cùng hơn 3.700 giáo viên, học sinh của các trường THPT, THCS và tiểu học học đóng trên địa bàn thị trấn Phước Dân. Về dự sự kiện chạy bộ gây quỹ khuyến học còn có sự hiện diện của ông Hồ Văn Tuấn - Đại diện đơn vị tài trợ là Tổ chức MeKong Plus France.

Đồng chí Lê Văn Phương - Chủ tịch UBND thị trấn phát biểu khai mạc sự kiện chạy bộ ủng hộ quỹ Khuyến học tại buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lê Văn Phương - Chủ tịch UBND thị trấn đã nêu mục đích, ý nghĩa của sự kiện này nhằm khuyến khích và kêu gọi cán bộ và nhân dân, các tổ chức và doanh nghiệp, các mạnh thường quân phát huy truyền thống “tương thân, tương ái”, “là lành đùm lá rách” với tinh thần “Hạnh phúc là sự sẻ chia…” để cộng đồng trách nhiệm chung tay vì thế hệ tương lai, quan tâm chăm lo học tập của các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn; kịp thời hỗ trợ, động viên các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập và đủ điều kiện tiếp tục đến trường; cùng nhau bảo vệ môi trường sống Xanh- Sạch- đẹp và bảo vệ sức khoẻ cộng đồng.

Ông Hồ Văn Tuấn - Đại diện đơn vị tài trợ - Tổ chức MeKong Plus France, trao biển hỗ trợ học bổng cho huyện Ninh Phước và thị trấn Phước Dân.

Theo kế hoạch của UBND huyện Ninh Phước, “Ngày hội gây quỹ học bổng hỗ trợ học sinh nghèo hiểu học", được tổ chức đồng loạt trên tất cả các xã, thị trấn trên địa bàn huyện, trong đó mỗi địa phương, đơn vị phải huy động ít nhất 20 người chạy bộ, tương đương cho mỗi suất học bổng được trao. Tại buổi lễ Ông Hồ Văn Tuấn đã trao biển của Dự án phát triển cộng đồng huyện Ninh Phước với số tiền 285.000.000 đồng để cấp học bổng cho học sinh nghèo hiếu học của Huyện và 99.200.000 đồng cho thị trấn.

Đại biểu và học sinh dự lễ góp quỹ khuyến học tại buổi lễ.

Ngay sau lễ hưởng ứng góp quỹ khuyến học, các đồng chí lãnh đạo cùng hơn 3.700 người, đã cùng nhau chạy bộ qua các tuyến đường trung tâm thị trấn với chiều dài hơn 2 km. Chương trình đã nhận được sự ủng hộ của nhiều tập thể, cá nhân, doanh nghiệp và toàn bộ học sinh của thị trấn với số tiền 67 triệu đồng góp vào quỹ khuyến học của thị trấn, sau đó mọi người đã chung tay thu gom rác thải quanh khu vực sân lễ.

Sự kiện chạy bộ đã góp phần tác động tới ý thức của toàn xã hội, chung tay xây dựng xã hội học tập, tôn vinh gương sáng hiếu học và vận động mọi người cùng nhau bảo vệ môi trường sống xanh - sạch - đẹp và bảo vệ sức khoẻ cộng đồng.

Theo thông tin từ Dự án phát triển cộng đồng huyện Ninh Phước, trong buổi sáng hôm nay cùng với thị trấn Phước Dân ,8 xã thuộc huyện cũng tổ chức chạy bộ không tính thành tích, hưởng ứng “Ngày hội gây quỹ học bổng hỗ trợ học sinh nghèo hiểu học". Đã có 12.318 người tham gia và vận động được tổng cộng 255.971.000 đồng góp vào quỹ khuyến học của các địa phương.

Một số hình ảnh về sự kiện chạy bộ không tính thành tích, hưởng ứng “Ngày hội gây quỹ học bổng hỗ trợ học sinh nghèo hiểu học" tại thị trấn Phước Dân sáng ngày 30/8