Ủy ban MTTQVN huyện tổ chức Tọa đàm “Lắng nghe tiếng nói người nghèo”

Đăng ngày 15 - 08 - 2024

Quang cảnh buổi tọa đàm

Sáng ngày 14/7, tại hội trương UBND xã Phước Hải, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện tổ chức Tọa đàm “Lắng nghe tiếng nói người nghèo”. Về dự có các đồng chí trong Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; lãnh đaọ phòng Lao động- Thương binh và Xã hội; Đảng ủy, HĐND – UBND – UBMTTQ xã và 140 hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn xã.

Tại buổi Tọa đàm, lãnh đạo xã Phước Hải báo cáo tóm tắc kết quả thực hiện Chương trình an sinh xã hội và hỗ trợ giúp đỡ người nghèo; kết quả triển khai Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế- xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi; Kết quả giải ngân vốn mô hình sinh kế năm 2024. Bằng nhiều nguồn lực huy động từ các cá nhân, đơn vị, sự hỗ trợ của tỉnh, huyện và sự chung tay của cả hệ thống chính trị, đã mang lại nhiều hiệu quả thiết thực về công tác giảm nghèo đã tạo niềm tin để các hộ nghèo vươn lên thoát nghèo bền vững, góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn xã.

Lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện phát biểu

Tại buổi Tọa đàm, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, lãnh đạo địa phương và ngành chức năng đã lắng nghe những ý kiến chân thành từ hộ nghèo về một số vấn đề cần quan tâm cho hộ nghèo như: Đầu tư thêm nguồn vốn để hộ nghèo phát triển chăn nuôi, sản xuất, tăng thêm nguồn thu nhập; chăm sóc sức khỏe tại các cơ sở y tế khi người nghèo ốm đau; hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà ở cho hộ nghèo nhất là những nhà xây dựng từ trước đến nay đã xuống cấp. Bà con cũng vui mừng, phấn khởi vì được cấp thẻ Bảo hiểm y tế, con cháu có việc làm ổn định, kinh tế gia đình ngày càng phát triển, đời sống vật chất, tinh thần ngày càng nâng cao....

Đại điện người nghèo phát biểu tại buổi tọa đàm

Thông qua Tọa đàm “Lắng nghe tiếng nói người nghèo”, giúp cho Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện, chính quyền địa phương nắm rõ tâm tư, nguyện vọng chính đáng của người nghèo. Qua đó kêu gọi, vận động cộng đồng xã hội thực hiện tốt phong tào “Cả nước chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau”, góp phần thực hiện hiệu quả các chính sách an sinh xã hội trên địa bàn huyện./.