Thị trấn Phước Dân tổ chức Đại hội Hội Cựu TNXP thị trấn lần thứ IV nhiệm kỳ 2024-2029

Đăng ngày 09 - 05 - 2024

Sáng ngày 09/5, Hội cựu Thanh niên xung phong (TNXP) thị trấn Phước Dân tổ chức đại hội điểm, Đại hội Hội cựu TNXP thị trấn Phước Dân lần thứ IV nhiệm kỳ 2024-2029. Dự Đại hội có đồng chí Lê Hạng – Chủ tịch Hội cựu TNXP tỉnh; đồng chí Đàng Sinh Ái Chi – Phó Chủ tịch UBND thị trấn, tham dự Đại hội còn có các đồng chí lãnh đạo Hội Cựu TNXP huyện Ninh Phước và các xã, lãnh đạo Mặt trận, các Hội, Đoàn thể của thị trấn, cùng 18 hội viên cựu TNXP của thị trấn.

Quang cảnh Đại hội.

Nhiệm kỳ 2019-2024, Hội Cựu TNXP thị trấn Phước Dân đã thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu Nghị quyết đề ra. 100% hội viên cựu TNXP được tuyên truyền, phổ biến các chủ trương, đường lối, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước; 100% hội viên cựu TNXP tích cực tham gia cuộc vận động “Cựu TNXP nêu gương sáng, làm theo lời dạy và tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; mỗi hội viên đóng góp xây dựng Quỹ Nghĩa tình đồng đội từ 200 ngàn đồng mỗi năm trở lên. Bảo đảm chính sách cho 100% hội viên Cựu TNXP tham gia kháng chiến được hưởng chế độ bảo hiểm y tế theo quy định. 100% gia đình cựu TNXP đạt tiêu chuẩn ‘‘Gia đình văn hoá’’. Đội văn nghệ của Hội với việc thường xuyên tập luyện, biểu diễn 1 tromg những điểm sáng trong phong trào văn hóa ở cơ sở của thị trấn. Bên cạnh đó, Hội cựu TNXP của thị trấn đã thực sự trở thành ngôi nhà chung, sưởi ấm tình đồng đội thiêng liêng, cùng phối hợp tổ chức các hoạt động hết sức ý nghĩa và thiết thực góp phần củng cố và xây dựng vị trí, vai trò của tổ chức Hội. Đồng hành cùng Đoàn Thanh niên thực hiện tốt vai trò nhân chứng lịch sử, giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ. Cổ vũ, động viên hội viên hăng hái tham gia công tác xã hội, các phong trào thi đua yêu nước ở nơi cư trú, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng của địa phương.

Đồng chí Lê Hạng – Chủ tịch Hội cựu TNXP tỉnh phát biểu tại Đại hội.

Trong nhiệm kỳ 2024-2029, Hội Cựu TNXP thị trấn với khẩu hiệu “Phát huy truyền thống TNXP làm theo lời Bác”, xây dựng tổ chức hội vững mạnh, toàn diện vì nghĩa tình đồng đội góp phần xây dựng đô thị giàu đẹp, văn minh. Đẩy mạnh cuộc vận động “Cựu TNXP nêu gương sáng, làm theo lời dạy và tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; Đẩy mạnh các hoạt động vì nghĩa tình đồng đội bằng sức mạnh tổng hợp của toàn xã hội với nhiều hình thức phong phú, thiết thực; phối hợp có hiệu quả với Đoàn Thanh niên trong công tác giáo dục truyền thống cách mạng đối với thế hệ trẻ; tiếp tục củng cố, phát triển và xây dựng hội vững mạnh, rộng khắp, thu hút các cựu TNXP tự nguyện vào tổ chức hội; đẩy mạnh phong trào thi đua trong lực lượng TNXP.

Các đại biểu dự Đại hội.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Chủ tịch Hội cựu TNXP tỉnh và đồng chí Phó Chủ tịch UBND thị trấn đã biểu dương những kết quả Hội Cựu TNXP đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Các đồng chí đề nghị nhiệm kỳ tới, Hội cựu TNXP thị trấn tiếp tục phát huy phẩm chất cách mạng, nêu cao gương sáng trong giáo dục thế hệ trẻ; tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh. thực hiện tốt công tác tham mưu cho cấp ủy Đảng, chính quyền trong việc giải quyết các chế độ, chính sách đối với cựu TNXP; đẩy mạnh các hoạt động “Nghĩa tình đồng đội”, “đền ơn đáp nghĩa”, nêu cao tinh thần đoàn kết, quan tâm giúp đỡ nhau trong cuộc sống, tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua đua yêu nước, tham gia phát triển kinh tế – xã hội, giữ vững an ninh, chính trị và trật tự an toàn xã hội ở địa phương…

Lãnh đạo Hội cựu TNXP huyện và UBND thị trấn tặng hoa cho Ban chấp hành khóa IV nhiệm kỳ 2024-2029.

Đại hội đã bầu 5 đồng chí vào Ban Chấp hành Hội Cựu TNXP thị trấn Phước Dân khóa IV nhiệm kỳ 2024-2029; bầu 18 đại biểu đi dự Đại hội Cựu TNXP huyện Ninh Phước lần thứ IV nhiệm kỳ 2024-2029. Đồng chí Văn Đình Vân được Đại hội tín nhiệm tái cử giữ chức Chủ tịch Hội Cựu TNXP thị trấn nhiệm kỳ 2024-2029.

Các tập thể và cá nhân được khen thưởng.

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND thị trấn Phước Dân đã tặng giấy khen cho 2 tập thể và 2 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội, nhiệm kỳ 2019-2024.