Khởi công xây dựng “Ngôi nhà khăn quàng đỏ” cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, mồ côi tại Thị trấn Phước Dân.

Đăng ngày 14 - 05 - 2024

Thực hiện Chương trình Công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2024. Nhằm hỗ trợ cho các em học sinh, thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, mồ côi trên địa bàn tỉnh có nhà ở. Sáng 11/5 Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn phối hợp với Đoàn trường Đại học Bách Khoa, Đại học quốc gia - TP Hồ Chí Minh; Huyện Đoàn Ninh Phước và thị trấn Phước Dân đã làm lễ khởi công xây dựng “Ngôi nhà khăn quàng đỏ” cho gia đình em Đàng Phú Ivan là học sinh lớp 8/2 trường THCS Trương Định, hiện đang ở Khu phố 13, thị trấn Phước Dân.

Về dự lễ khởi công có đồng chí Huỳnh Kiều Ánh – Phó Bí thư Tỉnh đoàn; đồng chí Phan Đình Báu – Bí thư Huyện Đoàn. Về phía thị trấn Phước Dân có đồng chí Đàng Sinh Ái Chi – Phó Chủ tịch UBND thị trấn; đồng chí Phú Anh Lân – Phó Chủ tịch HĐND thị trấn; Các đồng chí lãnh đạo trường THCS Trương Định, cấp ủy, BQL khu phố 13 và gia đình.

Đồng chí Huỳnh Kiều Ánh – Phó Bí thư Tỉnh đoàn phát biểu tại lễ khởi công.

Em Đàng Phú Ivan là học sinh lớp 8/2 trường THCS Trương Định cùng với 1 người em đang học lớp 2B trường Tiểu học Mỹ Nghiệp, 2 em có hoàn cảnh đặc biệt, mồ côi cha mẹ hiện đang sống chung với ông bà ngoại, gia đình thuộc hộ nghèo có khó khăn về nhà ở. Hai em dù sống thiếu thốn tình cảm của cha mẹ, nhưng vẫn cố gắng học tập và luôn có kết quả tốt. Phát biểu tại buổi lễ lãnh đạo Tỉnh đoàn đã chia sẻ: đây là công trình thiết thực chào mừng Đại hội Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam các cấp tiến đến Đại hội Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh Ninh Thuận lần thứ VII, Đại hội Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam toàn quốc lần thứ IX, nhiệm kỳ 2024-2029; đồng thời đây cũng là dịp tạo môi trường thuận lợi để đoàn viên, thanh niên tiếp tục phát huy truyền thống tương thân tương ái, “lá lành đùm lá rách”; thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ trong chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, mồ côi trên địa bàn tỉnh.

Các đại biểu cùng gia đình tại lễ khởi công.

Nhân dịp này lãnh đạo địa phương và gia đình đã cám ơn Đoàn các cấp, trong thời gian qua đã quan tâm tới phong trào thanh thiếu nhi, nhất là các em có hoàn cảnh khó khăn ở địa phương. Việc xây dựng có 1 căn nhà mới, sẽ tạo động lực cho các em có điều kiện học hành tốt hơn, đồng thời hỗ trợ gia đình có thêm điều kiện vươn lên trong cuộc sống…

Lãnh đạo Đoàn và chính quyền thị trấn làm lễ khởi công.

Được biết tổng kinh phí xây dựng “Ngôi nhà khăn quàng đỏ” là 82 triệu đồng; trong đó: từ nguồn vận động của Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn phối hợp với Đoàn trường Đại học Bách Khoa, Đại học quốc gia TP Hồ Chí Minh gồm 60 triệu đồng và vật tư khác; Thị trấn Phước Dân vận động từ quỹ Mekong Plus 12 triệu đồng và 10 triệu đồng từ quỹ Hỗ trợ của Phụ nữ thị trấn. Dự kiến ngôi nhà sẽ hoàn thành và bàn giao vào cuối tháng 5 đầu tháng 6/2024.