Thị trấn Phước Dân quán triệt Nghị quyết, triển khai Kế hoạch về quản lý đất đai năm 2024 và tổng kết công tác thu ngân sách năm 2023

Đăng ngày 25 - 01 - 2024

Chiều ngày 24/01 UBND thị trấn Phước Dân tổ chức quán triệt Nghị quyết của Đảng uỷ Thị trấn về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác quản lý Nhà nước về đất đai và trật tự xây dựng trên địa bàn Thị trấn năm 2024 và triển khai Kế hoạch của UBND thị trấn về quản lý đất đai và trật tự xây dựng năm 2024; Tổng kết công tác thu ngân sách năm 2023 và phương hướng nhiệm vụ thu ngân sách năm 2024.

Về dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Lê Văn Phương - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy; các đồng chí Thường trực HĐND, UBND thị trấn; lãnh đạo UBMTTQVN, các ban ngành, đoàn thể; bí thư chi bộ, trưởng BQL, Ban công tác mặt trận các khu phố thuộc thị trấn.

Toàn cảnh Hội nghị.

Tại Hội nghị đồng chí Võ Đức Khang - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND thị trấn đã quán triệt Nghị quyết của Đảng ủy và triển khai Kế hoạch của UBND thị trấn về công tác quản lý đất đai, thu ngân sách năm 2024. Theo đó để triển khai các biện pháp thực hiện tốt công tác quản lý quy hoạch sử dụng đất, kế hoạch sử dụng đất, các quy hoạch xây dựng, thị trấn phải tiếp tục triển khai đồng bộ các giải pháp, rà soát các thửa đất chưa đăng ký kê khai và đưa vào quản lý theo quy định; giải quyết kịp thời nhu cầu đăng ký cấp giấy chứng nhận QSD đất của các tổ chức, cá nhân, hộ gia đình. Thường xuyên cập nhật, chỉnh lý biến động về đất đai, người sử dụng đất và quản lý tốt hồ sơ địa chính. Tăng cường công tác xử lý vi phạm đất đai, trật tự xây dựng. Tiếp tục rà soát, điều chính và quản lý đất công ích theo đúng quy định. Đồng thời thực hiện tốt công tác kiểm tra, giải quyết tranh chấp, khiếu nại, tố cáo về đất đai…

Đồng chí Võ Đức Khang - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND thị trấn đã quán triệt Nghị quyết của Đảng ủy và triển khai Kế hoạch của UBND thị trấn về công tác quản lý đất đai, thu ngân sách năm 2024.

Đối với công tác thu ngân sách, trong năm qua, dưới sự chỉ đạo sâu sát của Đảng ủy, cùng với việc triển khai nhiều giải pháp, biện pháp tích cực của UBND Thị trấn cùng sự nỗ lực cố gắng của các ngành liên quan, công tác thu ngân sách trên địa bàn Thị trấn hoàn thành tương đối so với dự toán giao, đảm bảo đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ chi ngân sách của địa phương. Năm qua, tổng thu ngân sách nhà nước là 4.160/2.912 triệu đồng đạt 143% kế hoạch huyện giao, bằng 168% so với cùng kỳ năm trước. Thuế Công thương nghiệp: 2.306/1.480 triệu đồng, đạt 159%; Thuế thu nhập cá nhân: 1.216/785 triệu đồng, đạt 155%; Thu tiền thuê đất: 15/4 triệu đồng đạt 375%; Thu Quỹ đất công ích: 210/125 triệu đồng, đạt 168%.... Sau khi Hội nghị tập trung thảo luận, lãnh đạo UBND thị trấn đã tiến hành ký bàn giao hiện trạng về công tác quản lý đô thị, trật tự xây dựng cho Trưởng BQL và Trưởng Ban Công tác Mặt trận của 15 khu phố.

Ký bàn giao hiện trạng về công tác quản lý đô thị, trật tự xây dựng cho Trưởng BQL và Trưởng Ban Công tác Mặt trận của 15 khu phố.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, dồng chí Phó Bí thư thường trực Đảng ủy thị trấn đã đề nghị UBND cùng các ban ngành, đoàn thể thời gian tới cần nâng cao vai trò chỉ đạo điều hành của UBND, giám sát của HĐND, sự phối hợp của Mặt trận, Hội và các Đoàn thể thị trấn đối với công tác quản lý Nhà nước về đất đai và trật tự xây dựng trên địa bàn, từng bước đưa công tác quản lý đất đai đi vào ổn định, chặt chẽ, phù hợp với quy hoạch đã phê duyệt; thiết lập trật tự xây dựng đô thị, tạo sự chuyển biến và nâng cao nhận thức của nhân dân trong việc chấp hành các quy định về quản lý, sử dụng đất đai, hạn chế tình trạng vi phạm pháp luật về đất đai và trật tự xây dựng. Phấn đấu giảm tình trạng khiếu nại, tố cáo về đất đai góp phần đưa công tác quản lý đất đai đi vào nề nếp theo quy định của pháp luật..

Đồng chí Lê Văn Phương - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

Đối với công tác thu ngân sách, cần tập trung rà soát đưa vào quản lý các nguồn thu, các hộ mới ra kinh doanh; hỗ trợ các hộ kinh doanh kê khai thuế; điều chỉnh tăng và giảm thuế cho các hộ kinh doanh một cách kịp thời để tạo sự công bằng giữa các hộ kinh doanh chấp hành tốt nghĩa vụ nộp thuế với các hộ kinh doanh dây dưa, chây ỳ trong việc thực hiện nghĩa vụ thuế trên địa bàn Thị trấn; đẩy mạnh khai thác tối đa các nguồn thu, chống thất thu; phấn đấu thu đạt và vượt chỉ tiêu thu ngân sách năm 2024.

Cũng tại Hội nghị, nhằm ghi nhận những kết quả trong công tác thu ngân sách năm 2023, UBND thị trấn đã tặng giấy khen cho 4 cá nhân, trong đó có 1 hộ kinh doanh cá thể là người nộp thuế tiêu biểu, có thành tích thực hiện tốt chính sách, pháp luật thuế năm 2023./.