Đoàn thị trấn Phước Dân phối hợp với Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Ninh Phước, giải ngân nguồn vốn giải quyết việc làm cho thanh niên.

Đăng ngày 26 - 12 - 2022

Cùng với các phong trào, hoạt động khác, phong trào “Tuổi trẻ sáng tạo”, nhất là sáng tạo trong lao động, sản xuất, kinh doanh luôn được Đoàn thanh niên thị trấn Phước Dân quan tâm, thực hiện tốt. Trong thời gian qua, Đoàn Thanh niên thị trấn đã thường xuyên chú trọng triển khai nhiều hoạt động, đặc biệt là giúp đỡ, hỗ trợ đoàn viên, thanh niên là bộ đội xuất ngũ, đang hoạt động phong trào ở cơ sở, tiếp cận các nguồn vốn Ngân hàng chính sách xã hội (NHCSXH) để phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo, ổn định cuộc sống ngay tại quê nhà.

Vừa qua, Đoàn thị trấn đã phối hợp với Ngân hàng NHCSXH huyện giải ngân nguồn vốn giải quyết việc làm cho 10 thanh niên (trong đó có 05 thanh niên dân tộc Chăm) có phương án phát triển kinh tế tại địa phương. Mỗi suất vay 50 triệu đồng, để làm vốn đầu tư vào sản xuất, kinh doanh phát triển kinh tế gia đình.

Đoàn thanh niên thị trấn thường xuyên tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về tín dụng chính sách đối với hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác; tích cực quan tâm đến công tác giao ban giữa Đoàn thanh niên thị trấn với NHCSXH huyện theo lịch giao dịch, để nắm bắt tình hình, kết quả thực hiện ủy thác cho vay, kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc phát sinh tại cơ sở.

Cùng với đó, Đoàn thanh niên thị trấn đã xây dựng chương trình công tác, kế hoạch, trực tiếp quản lý và giám sát hoạt động của các Tổ tiết kiệm và vay vốn (TT&VV), đôn đốc các hộ vay trả nợ và trả lãi theo định kỳ hàng tháng. Đồng thời, chỉ đạo các Tổ TK&VV bình xét công khai, dân chủ, đúng đối tượng, hướng dẫn đoàn viên, thanh niên vay lập hồ sơ, tiến hành phê duyệt, giải ngân kịp thời.

Hiện nay, Đoàn thanh niên thị trấn đang quản lý 11 Tổ tiết kiệm và vay vốn, dư nợ ủy thác đạt 21,6 tỷ đồng giúp cho 509 hộ vay làm ăn phát triển kinh tế. Hiện nay, Đoàn thanh niên thị trấn vẫn đang tiếp tục hỗ trợ những Đoàn viên, thanh niên các Khu phố, có nhu cầu vốn để làm hồ sơ đề nghị cho vay nhằm phát triển kinh tế gia đình.