UBND huyện triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 5 năm 2024

Đăng ngày 08 - 05 - 2024

Sáng ngày 08/5, UBND huyện tổ chức phiên họp định kỳ để kiểm điểm đánh giá tình hình kinh tế-xã hội, quốc phòng-an ninh tháng 4, triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 5 năm 2024. Đồng chí Ngô Khánh – Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Trong tháng 4/2024, UBND huyện tập trung chỉ đạo thực hiện đạt được hầu hết các nhiệm vụ trọng tâm. Thu hoạch các loại cây trồng vụ Đông Xuân 2023-2024 thuận lợi; công tác phòng chống hạn được chủ động. Triển khai đầu tư công và các Chương trình mục tiêu quốc gia, quản lý đất đai và trật tư xây dựng chặt chẽ; thu ngân sách đạt kết quả tích cực; giải phóng mặt bằng các dự án tiếp tục được đẩy mạnh; vệ sinh môi trường có chuyển biến. Thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, kiểm soát được an toàn vệ sinh thực phẩm và phòng chống dịch bệnh; các hoạt động động văn hóa, tuyên truyền được thực hiện tốt. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.

Bên cạnh đó, vẫn còn một số tồn tại cần khắc phục: Công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng có nơi chưa quyết liệt; bảo hiểm y tế toàn dân chưa đạt kế hoạch đề ra; vệ sinh môi trường có nơi, có lúc chưa tốt.

Triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 5 năm 2024, UBND huyện yêu cầu các ngành, địa phương tập trung triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm như sau: Tập trung thu hoạch xong các loại cây trồng vụ Đông xuân 2023-2024, triển khai kế hoạch sản xuất vụ Hè thu 2024 gắn công tác chống hạn, nạo vét kênh mương, làm đường nội đồng, đẩy mạnh chuyển đổi cây trồng, nhân rộng cánh đồng lớn, mô hình san phẳng mặt ruộng điều khiển bằng tia laser. Đẩy mạnh công tác bảo vệ rừng, phòng cháy, chữa cháy rừng. Đẩy nhanh tiến độ thực hiện các Chương trình mục tiêu quốc gia theo kế hoạch năm 2024, trong đó chú trọng lồng ghép và huy động các nguồn xã hội hóa. Hoàn thành các thủ tục phê duyệt Quy hoạch chung xây dựng thị trấn Phước Dân; Điều chỉnh quy hoạch xây dựng vùng huyện; điều chỉnh Quy hoạch Trung tâm hành chính xã: Phước Vinh, Phước Hải, Phước Hậu, Phước Thái; điều chỉnh Quy hoạch chi tiết xây dựng điểm dân cư nông thôn xã: Phước Vinh, Phước Thái, Phước Hữu, Phước Hậu, Phước Thuận, Phước Hải, Phước Sơn. Tăng cường công tác vệ sinh môi trường, nhất là thu phí thu gom rác thải của các hộ gia đình, cá nhân. Tổ chức thi học kỳ II, xét tốt nghiệp THCS và hoàn thành chương trình tiểu học năm học 2023-2024, tổng kết năm học 2023-2024. Thực hiện tốt công tác an sinh xã hội và đền ơn đáp nghĩa. Duy trì chế độ trực sẵn sàng chiến đấu thường xuyên và trực cao điểm. Tăng cường thực hiện các biện pháp đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, phòng chống cháy nổ. Đẩy mạnh cải cách hành chính, cải cách công vụ, điều chuyển vị trí công tác, thực hiện nghiêm kỷ luật, kỷ cương hành chính và ứng dụng công nghệ thông tin…