Đồng chí Hầu A Lềnh – Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban dân tộc thăm, tặng quà người có uy tín dân tộc Chăm nhân dịp Lễ hội Katê năm 2024

Đăng ngày 23 - 09 - 2024

Đồng chí Hầu A Lềnh - Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc; đồng chí Phạm Văn Hậu - Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Nguyễn Long Biên - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuân tặng quà cho cả sư Hán Dậu và cả sư Hán Đô, Chủ tịch Hội đồng chức sắc Chăm Bàlamôn tỉnh Ninh Thuận.

Sáng ngày 23/9, đồng chí Hầu A Lềnh - Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc đã tới thăm, tặng quà người có uy tín dân tộc Chăm theo đạo Bàlamôn tại huyện nhân dịp lễ hội Katê năm 2024. Tham dự có các đồng chí: Phạm Văn Hậu - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Long Biên - Phó Chủ tịch UBND tỉnh. Về phía huyện có các đồng chí: Nguyễn Hữu Tuấn – Bí thư Huyện ủy; Ngô Khánh – Chủ tịch UBND huyện; Nguyễn Đức Nghĩa – Phó Chủ tịch UBND huyện; Quảng Thúc Đoan – Chủ tịch UBMTQVN huyện.

Đồng chí Hầu A Lềnh - Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc tặng quà người uy tín trong vùng đồng bào Chăm huyện Ninh Phước, Ninh Thuận

Sau khi nghe lãnh đạo UBND huyện báo cáo về tình hình kinh tế-xã hội cũng như thực hiện chính sách dân tộc trên địa bàn huyện, đồng chí Hầu A Lềnh - Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc bày tỏ sự vui mừng trước những kết quả đạt được trong phát triển kinh tế- xã hội; công tác xóa đói giảm nghèo và ổn định an ninh trật tự tại địa phương thời gian qua. Đồng chí Hầu A Lềnh nhấn mạnh: Với trên 85.000 người, đồng bào Chăm Ninh Thuận luôn đoàn kết, tin tưởng vào chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; sống "tốt đời, đẹp đạo", tham gia tích cực phát triển kinh tế-xã hội, từng bước nâng cao đời sống vật chất, giữ gìn và phát huy truyền thống văn hóa phong phú, đa dạng, góp phần làm giàu kho tàng văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc Việt Nam. Năm 2022 di sản nghệ thuật làm gốm của người Chăm được UNESCO ghi danh di sản văn hóa phi vật thể cần được bảo vệ. Văn hóa đặc sắc lâu đời của đồng bào Chăm cùng với điều kiện tự nhiên được thiên nhiên ban tặng… sẽ giúp cho ngành du lịch phát triển. Đồng chí Hầu A Lềnh - Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc mong muốn và tin tưởng đội ngũ Người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh nói chung và người có uy tín là dân tộc Chăm nói riêng không ngừng phát huy vai trò và trách nhiệm của mình, góp phần quan trọng vào các hoạt động xã hội, tích cực tuyên truyền, vận động Nhân dân chấp hành tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Nhân dịp đồng bào Chăm chuẩn bị đón lễ hội Katê, đồng chí chúc đồng bào đón Tết vui tươi, lành mạnh và tiết kiệm, tiếp tục thực hiện tốt các chính sách của Đảng và Nhà nước, nhất là triển khai hiệu quả Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi; mong muốn các vị Sư cả, chức sắc, người có uy tín tiếp tục phát huy vai trò, thực hiện tốt công tác vận động, tuyên truyền trong nhân dân; cùng giúp nhau xóa đói, giảm nghèo; qua đó, đồng bào cùng chung sức xây dựng, phát triển quê hương Ninh Thuận ngày càng giàu đẹp.

Đồng chí Nguyễn Hữu Tuấn - Bí thư Huyện ủy; đồng chí Ngô Khánh - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện tặng quà lưu niệm cho Ủy ban Dân tộc

Dịp này, đồng chí Hầu A Lềnh - Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc đã tặng quà cho 22 người có uy tín là dân tộc Chăm theo đạo Bàlamôn trên địa bàn 02 huyện Nhin Phước và Thuận Nam; tặng quà cho Cả sư Hán Dậu – Trụ trì Đền Pô-Inư-Nưgar ở thôn Hữu Đức, xã Phước Hữu và Cả sư Hán Đô – Trụ trì Tháp Pô-rô-mê ở thôn Hậu Sanh, xã Phước Hữu, Chủ tịch Hồi đồng chức sắc Chăm Bàlamôn tỉnh./.