Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Ninh Thuận triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024

Đăng ngày 24 - 07 - 2024

Chiều 22/7, Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Ninh Thuận tổ chức phiên họp đánh giá kết quả hoạt động 6 tháng đầu năm và đề ra nhiệm vụ, giải pháp 6 tháng cuối năm 2024. Đồng chí Nguyễn Long Biên, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng CSXH tỉnh Ninh Thuận chủ trì phiên họp.

Trong 6 tháng đầu năm, Ban đại diện Hội đồng quản trị (HĐQT) Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) tỉnh Ninh Thuận bám sát định hướng của Tỉnh ủy, UBND tỉnh về nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và nghị quyết của HĐQT để chỉ đạo NHCSXH tỉnh Ninh Thuận cùng với các sở, ngành, địa phương phối hợp triển khai thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ giao. Tổng doanh số cho vay trên 674 tỷ đồng, với hơn 15.200 lượt hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác được vay vốn; nâng tổng dư nợ các chương trình tín dụng hơn 3.725 tỷ đồng, tăng 214 tỷ đồng so với đầu năm. Hoạt động ủy thác của các tổ chức chính trị - xã hội, điểm giao dịch xã, tổ tiết kiệm và vay vốn tiếp tục củng cố và nâng cao; công tác đôn đốc, thu hồi, xử lý, quản lý nợ, phòng ngừa nợ xấu phát sinh được quan tâm, chú trọng.

Đồng chí Nguyễn Long Biên, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban đại diện HĐQT NHCSXH tỉnh Ninh Thuận chủ trì phiên họp.

Phát biểu kết luận phiên họp, đồng chí Trưởng Ban đại diện HĐQT NHCSXH tỉnh Ninh Thuận đề nghị trên cơ sở đánh giá những kết quả đạt được, các khó khăn, hạn chế, Ban đại diện HĐQT các cấp, sở, ban, ngành và các hội, đoàn thể nhận ủy thác, Ngân hàng CSXH tỉnh Ninh Thuận tiếp tục nâng cao vai trò phối hợp, tập trung thực hiện hoàn thành tốt tín dụng CSXH trong 6 tháng cuối năm 2024. Theo đó, triển khai đầy đủ, kịp thời các chủ trương, chính sách về tín dụng ưu đãi theo tinh thần chỉ đạo của cấp trên; đẩy mạnh huy động nguồn vốn từ tổ chức, cá nhân và cân đối bố trí vốn ủy thác đạt chỉ tiêu kế hoạch giao trong năm; đẩy nhanh tiến độ giải ngân đến các đối tượng thụ hưởng gắn với nâng cao chất lượng, hiệu quả nguồn vốn cho vay. Thường xuyên rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có mức sống trung bình và tạo điều kiện thuận lợi để các hộ được vay vốn theo quy định; xây dựng các giải pháp củng cố nâng cao chất lượng tín dụng, thu hồi, giảm nợ quá hạn và tăng cường thực hiện kiểm tra, giám sát tình hình sử dụng vốn. Các cơ quan báo chí tăng cường công tác truyền thông, tuyên truyền về chủ trương, chính sách tín dụng ưu đãi của Chính phủ, nhất là đẩy mạnh tuyên truyền trước, trong và sau Hội nghị tổ chức tổng kết thực hiện Chỉ thị số 40-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng CSXH.