Hội đồng nhân dân xã Phước Thái khóa XII tổ chức kỳ họp lần thứ 11(kỳ họp thường lệ giữa năm).

Đăng ngày 17 - 07 - 2024

Ngày 17/07/2024, Hội đồng nhân dân xã khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức kỳ họp lần thứ 11 (kỳ họp thường lệ giữa năm) để đánh giá tình hình thực hiện Nghị quyết trong 06 tháng đầu năm 2024 và thông qua các báo cáo, tờ trình, Nghị quyết theo thẩm quyền.

Quang cảnh kỳ họp

Tham dự kỳ họp có các đồng chí: Võ Minh Tân - Bí thư Đảng uỷ xã; Hán Tấn Duy - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã, Lưu Văn Tuấn - Phó Bí thư Đảng ủy xã, Chủ tịch UBND xã; Hán Vĩnh Tửu - Phó Chủ tịch HĐND xã; Nguyễn Ngọc Trường - Phó Chủ tịch UBND xã Phước Thái; đại biểu HĐND xã Khóa XII và các Trưởng ban ngành, đoàn thể, các trường học, trạm y tế, HTX xã và Ban quản lý các thôn trên địa bàn xã.

Đồng chí Hán Vĩnh Tửu - Phó Chủ tich HĐND xã phát biểu

Tại kỳ họp đại biểu được nghe UBND xã, HĐND xã và Mặt trận Tổ quốc thông qua các báo cáo, thông báo, tờ trình, Nghị quyết có liên quan đến tình hình kinh tế - xã hội, thực hiện dự toán ngân sách xã 6 tháng đầu năm 2024 và quyết toán ngân sách xã năm 2023. Nhìn chung, 6 tháng đầu năm 2024, tình hình kinh tế - xã hội của xã có nhiều chuyển biến tích cực, các nhiệm vụ được giao đều thực hiện hoàn thành theo kế hoạch. Điểm nổi bật của xã trong 6 tháng đầu năm là công tác tuyển quân đạt 100% chỉ tiêu huyện giao; thu ngân sách 6 tháng đầu năm 440 triệu đồng /378 triệu đồng đạt 116,4% chỉ tiêu HĐND xã giao ... Các hoạt động văn hóa - xã hội có sự chuyển biến tích cực, an sinh xã hội, công tác chăm lo các đối tượng chính sách, người nghèo được quan tâm thường xuyên. Quốc phòng - an ninh được giữ vững và tăng cường.

Đồng chí Lưu Văn Tuấn- Phó Bí thư, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân xã phát biểu tại kỳ họp

Cũng trong 6 tháng đầu năm 2024, Thường trực HĐND xã đã triển khai thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn theo luật định và chương trình hoạt động đã đề ra. Việc thẩm tra, giám sát, xử lý các vấn đề phát sinh giữa hai kỳ họp và triển khai các hoạt động khác đảm bảo kịp thời, chất lượng. Hoạt động tiếp công dân, tiếp nhận và xử lý đơn thư khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh của công dân tiếp tục được quan tâm thực hiện. Mối quan hệ giữa Thường trực HĐND với UBND, Ban Thường trực UBMTTQVN xã ngày càng chặt chẽ, tạo sự thống nhất cao trong thực hiện nhiệm vụ chính trị tại địa phương.

Đồng chí Đổng Văn Ly Chủ tịch UBMTTQVN xã phát biểu tại kỳ họp

Đồng thời trên cơ sở Báo cáo kết quả thẩm tra các tờ trình của Ban kinh - xã hội, dự thảo 2 Nghị quyết, các tổ đại biểu đã thảo luận và biểu quyết nhất trí thông qua 2 Nghị quyết: Nghị quyết về việc phê chuẩn tổng quyết toán ngân sách xã năm 2023; Nghị quyết về về Chương trình giám sát của HĐND xã năm 2025.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Trường - Phó chủ tịch UBND xã phát biểu tại kỳ họp

Phát biểu chỉ đạo tại kỳ họp, đồng chí Võ Minh Tân - Bí thư Đảng ủy xã đề nghị UBND xã tiếp tục phát huy thành tích đã đạt được, bám sát Nghị quyết và có kế hoạch, lộ trình cụ thể để hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao trong năm 2024 theo kế hoạch. Bí thư Đảng ủy xã cũng đề nghị các Ban HĐND xã, Đại biểu HĐND xã tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm là đại biểu dân cử tăng cường công tác giám sát, nắm bắt tâm tư nguyện vọng của Nhân dân thông qua tiếp xúc cử tri, tiếp công dân và các kênh thông tin khác để kịp thời phản ánh, kiến nghị ý kiến chính đáng của Nhân dân đến các cơ quan chuyên môn giải quyết và phải theo dõi, giám sát quá trình giải quyết. Đồng thời, tăng cường công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân trong thực hiện chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, nhất là công tác chuẩn bị Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2025 – 2030.

Đồng chí Võ Minh Tân - Bí thư Đảng ủy xã phát biểu chỉ đạo tại kỳ họp

Phát biểu bế mạc kỳ họp, đồng chí Hán Tấn Duy - Phó Bí thư Đảng Ủy, Chủ tịch HĐND xã Phước Thái đánh giá cao tinh thần làm việc nghiêm túc, trách nhiệm của các tổ đại biểu HĐND xã khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026, đã nhất trí biểu quyết thông qua 2 Nghị quyết với sự đồng thuận cao và góp phần giúp kỳ họp thành công tốt đẹp, hoàn thành các nội dung, chương trình đề ra./.