CÔNG AN HUYỆN NINH PHƯỚC TỔ CHỨC HỘI NGHỊ ĐỐI THOẠI GIỮA ĐẢNG ỦY – LÃNH ĐẠO CÔNG AN HUYỆN VỚI CÁN BỘ, CHIẾN SĨ CÔNG AN XÃ, THỊ TRẤN NĂM 2024

Đăng ngày 02 - 06 - 2024

Thực hiện Nghị quyết số 992-NQ/ĐUCA ngày 11/01/2024 của Đảng ủy Công an huyện Ninh Phước về nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội và xây dựng lực lượng Công an nhân dân năm 2024 và Kế hoạch số 187/KH-CAH ngày 24/01/2024 của Công an huyện về thực hiện Chương trình số 09/CTr-CAT-PX03 ngày 10/01/2024 của Công an tỉnh về công tác giáo dục chính trị, tư tưởng năm 2024; ngày 31/5/2024, Công an huyện Ninh Phước tổ chức Hội nghị đối thoại giữa Đảng ủy – Lãnh đạo Công an huyện với cán bộ, chiến sĩ công an xã, thị trấn năm 2024.

Đảng ủy – Lãnh đạo Công an huyện tham gia Hội nghị

Thượng tá Hoàng Văn Quyên - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy – Trưởng Công an huyện chủ trì Hội nghị. Tham dự Hội nghị còn có đồng chí Thượng tá Hồ Thị Bé Hoa – Phó trưởng Phòng PX03, tập thể lãnh đạo và cán bộ, chiến sĩ Công an huyện Ninh Phước.

Với tinh thần cởi mở, dân chủ, Công an các xã, thị trấn đã có 11 ý kiến bằng văn bản và trực tiếp tại hội nghị. Trong đó, chủ yếu tập trung vào các vấn đề như: Tổ chức, biên chế; công tác cải cách thủ tục hành chính; cơ sở vật chất, phương tiện, thiết bị, vũ khí, công cụ hỗ trợ; xây dựng, duy trì các mô hình bảo đảm ANTT ở cơ sở; tiếp nhận, giải quyết tin báo, tố giác tội phạm; quản lý cư trú, nhân, hộ khẩu... Nhiều ý kiến thể hiện tinh thần trách nhiệm cao, sát thực tiễn; đề xuất những biện pháp, cách làm cụ thể để giữ vững ổn định tình hình ANTT trên địa bàn.

Cán bộ, chiến sĩ tham gia ý kiến tại Hội nghị

Ghi nhận những ý kiến, kiến nghị của lực lượng Công an cơ sở, các đồng chí lãnh đạo Công an huyện đã tiếp thu, trả lời và làm rõ các vấn đề được quan tâm giúp cho cán bộ, chiến sĩ giải tỏa được những khúc mắc, tạo tâm lý thoải mái để tiếp tục cống hiến, cố gắng làm việc, hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác trong thời gian tới.

Lãnh đạo Công an huyện giải đáp các kiến nghị của cán bộ, chiến sĩ

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Thượng tá Hoàng Văn Quyền – Bí thư Đảng ủy, Trưởng Công an huyện ghi nhận, đánh giá cao tinh thần trách nhiệm và những kiến nghị, đề xuất của lực lượng Công an các xã, thị trấn nhằm tiếp tục thực hiện tốt hơn nhiệm vụ công tác đảm bảo ANTT ngay từ cơ sở. Mong thời gian tới, toàn Công an huyện tiếp tục thực hiện hiệu quả các văn bản chỉ đạo của Trung ương và địa phương về xây dựng Công an xã, phường, thị trấn. Trọng tâm là Nghị quyết số 12-NQ/ĐUCA, ngày 25/7/2022 của Đảng ủy Công an Trung ương về tiếp tục đẩy mạnh xây dựng Công an xã, thị trấn đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng, thực hiện đầy đủ chế độ, chính sách cho cán bộ, chiến sĩ. Làm tốt công tác quản lý cán bộ, siết chặt kỷ luật, kỷ cương; phát huy vai trò của người đứng đầu đơn vị, thường xuyên tự kiểm tra, chấn chỉnh kịp thời những hạn chế, thiếu sót. Tập trung thực hiện các giải pháp nghiệp vụ, đặc biệt là công tác quản lý nghiệp vụ cơ bản để đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm; đủ bản lĩnh, năng lực, trình độ để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.