CÔNG AN HUYỆN NINH PHƯỚC: ĐỔI MỚI ĐỂ PHỤC VỤ NHÂN DÂN

Đăng ngày 19 - 06 - 2024

Trong những năm vừa qua, công tác cải cách hành chính (CCHC), nhất là thủ tục hành chính (TTHC) đã được các cơ quan, ban ngành thực hiện nghiêm túc, góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước về an ninh trật tự, tạo môi trường thuận lợi, minh bạch, phục vụ nhân dân ngày càng tốt hơn. Công an huyện Ninh Phước bên cạnh việc triển khai các nhiệm vụ về đẩy mạnh thực hiện dịch vụ công trực tuyến, kết nối, liên thông, chia sẻ dữ liệu phục vụ giải quyết TTHC cũng chú trọng việc xây dựng môi trường làm việc thân thiện, không gian hiện đại, chính quy của lực lượng Công an.

Không gian làm việc hiện đại, chính quy tại Công an huỵện Ninh Phước

Hiện nay, Công an huyện đã xây dựng, bố trí khu làm việc “một cửa” giải quyết các thủ tục về cấp căn cước công dân, tiếp nhận hồ sơ phòng cháy chữa cháy, tiếp nhận hồ sơ đăng ký kinh doanh… Không gian làm việc thoải mái, thái độ phục vụ thân thiện của cán bộ, chiến sĩ Công an huyện đã nhận được thiện cảm, đánh giá cao của quần chúng nhân dân. Ngoài ra, Công an huyện tiếp tục duy trì việc phát tờ rơi tuyên truyền về phòng, chống tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng, tội phạm sử dụng công nghệ cao cho người dân đến làm việc trong thời gian chờ đợi đã mang lại những tín hiệu tích cực. Đáng chú ý, trong tuần qua, trực ban Công an huyện đã tiếp nhận 15 cuộc gọi của người dân để xác nhận về việc có đối tượng mạo danh cán bộ Đội Quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an huyện Ninh Phước yêu cầu cung cấp thông tin để đăng ký định danh điện tử mức 2, điều đó cho thấy những việc làm của Công an huyện thời gian qua đã góp phần nâng cao cảnh giác của người dân đối với loại tội phạm trên.

Thái độ phục vụ nhân dân tận tình, thân thiện

Trong thời gian tới, Công an huyện Ninh Phước tiếp tục chú trọng phát huy tinh thần sáng tạo, xung kích, tình nguyện của Đoàn viên, thanh niên để đổi mới trong công tác để phục vụ nhân dân có hiệu quả hơn.