Phước Vinh tổ chức Hội nghị truyền thông về trợ giúp pháp lý trong Chương trình MTQG phát triển KT-XH vùng đồng bào DTTS và MN trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận năm 2024

Đăng ngày 27 - 03 - 2024

Sáng ngày 26/3/2024 Tại Hội trường UBND xã Phước Vinh Trung tâm trợ giúp pháp lý Nhà nước tỉnh phối hợp với UBND xã tổ chức Hội nghị truyền thông về trợ giúp pháp lý trong Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế -xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận năm 2024.

Tham dự buổi Hội nghị có ông Ngô Văn Phát, Trưởng Phòng Trung tâm trợ giúp pháp lý Nhà nước tỉnh, bà Nguyễn Thị Khánh Hải, PCT.UBND xã Phước Vinh, các ban ngành, đoàn thể xã và hơn 50 bà con nhân dân đồng bào dân tộc thôn Liên Sơn 2 cùng tham dự.

Trong thời gian 01 buổi, các ban ngành, đoàn thể xã và hơn 50 bà con nhân dân đồng bào dân tộc thôn Liên Sơn 2 được cung cấp tài liệu truyền thông và các loại tờ gấp về chính sách trợ giúp pháp lý cho đại biểu tham dự và truyền đạt các văn bản hướng dẫn thi hành về trợ giúp pháp lý, trao đổi, thảo luận, hướng dẫn giải thích pháp luật cho những người có yêu cầu trợ giúp pháp lý tại buổi hội nghị.

Qua buổi hội nghị, giúp tăng cường, nâng cao khả năng tiếp cận và thụ hưởng hoạt động trợ giúp pháp lý chất lượng cho vùng đồng bào dân tộc thiểu số, giúp người dân bảo vệ và lợi ích của mình khi gặp vướng mắc, tranh chấp pháp luật; qua đó đảm bảo công bằng trong tiếp cận công lý của người dân vùng đồng bào dân tộc thiểu số, nâng cao công tác phối kết hợp của chính quyền cơ sở, của người có uy tín trong cộng đồng trong hoạt động truyền thông về trợ giúp pháp lý để đưa chủ trương, đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước đi vào cuộc sống nhằm ngăn chặn, hạn chế vi phạm pháp luật./.