Đăng ngày 31 - 01 - 2024

Nhằm chuẩn bị tốt công tác giao, nhận quân năm 2024, đồng thời nắm lại tình hình thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ của các thôn để đảm bảo thống nhất về thời gian, địa điểm, phương pháp giao, nhận quân đạt kết quả tốt. Sáng ngày 31/01/2024, UBND xã Phước Hậu tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch giao, nhận quân và phát lệnh gọi nhập ngũ 2024.

Tham dự có đồng chí Phạm Y – Chủ tịch Hội Cựu chiến binh huyện – Lãnh đạo phụ trách địa bàn trong công tác tuyển quân; Đồng chí Quảng Thúc Đoan - HUV-Bí thư Đảng ủy xã; Đồng chí Đào Thị Ngọc Nữ - Chủ tịch UBND xã – Kiêm Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã; đồng chí Quảng Đại Huynh – Phó Chủ tịch HĐND xã; đồng chí Nguyễn Văn Dũng – Chủ tịch UBMTTQVN xã; các đồng chí là thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã; Bí thư chi bộ, trưởng thôn, thôn đội trưởng; Đại diện Ban giám hiệu các trường; Trạm y tế; cùng đại diện gia đình và thanh niên chuẩn bị nhập ngũ năm 2024.

Toàn cảnh Hội nghị

Năm 2024, xã Phước Hậu có 44 thanh niên đủ điều kiện sức khỏe gọi nhập ngũ (trong đó: tham gia nghĩa vụ Công an: 08, Quân sự: 36). Nhìn chung tư tưởng của các thanh ổn định sẵn sàng chờ ngày lên đường nhập ngũ.

Em Mai Văn Toàn - Đại diện cho thanh niên trúng tuyển NVQS năm 2024 phát biểu cảm tưởng

Tại buổi phát lệnh Đồng chí Phạm Y - Chủ tịch Hội Cựu chiến binh huyện – Lãnh đạo phụ trách địa bàn trong công tác tuyển quân đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của địa phương trong công tác phân công cán bộ phụ trách cũng như nắm tình hình tư tưởng của thanh niên và gia đình chuẩn bị lên đường nhập ngũ nhất là các thôn. Đồng chí cũng mong muốn từ nay đến ngày giao quân UBND xã cũng như các thôn tiếp tục quan tâm, thương xuyên nắm bắt tình hình của thanh niên và gia đình và báo cáo kịp thời để công tác giao quân năm 2024 đạt kết quả tốt.

Đồng chí Phạm Y - Chủ tịch Hội Cựu chiến binh huyện – Lãnh đạo phụ trách địa bàn xã Phước Hậu trong công tác tuyển quân phát biểu chi đạo

Phát biểu kết luận Hội nghị Đồng chí Đào Thị Ngọc Nữ - Chủ tịch UBND xã – Kiêm Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã đề nghị các thôn phải thường xuyên theo dõi, nắm bắt tình hình của các thanh niên hiện nay đang có mặt tại địa phương những trường hợp đi làm ăn xã cần liên hệ sớm và thông tin cho thanh niên và gia đình nắm thời gian, địa điểm giao quân. Các trường hợp khó khăn kịp thời báo cáo về UBND xã để có hướng chỉ đạo kịp thời. Đồng thời cũng đề nghị các thành vên được phân công phụ trách địa bàn phối hợp chặt chẽ với các thôn và báo cáo tình hình về UBND xã theo chỉ đạo.

Đồng chí Đào Thị Ngọc Nữ - Chủ tịch UBND xã – Kiêm Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã phát biểu tại Hội nghị

Tại Hội nghị UBND xã đã trao lệnh gọi nhập ngũ cho các thanh niên và mong muốn các em luôn chấp hành thực hiện tốt vai trò của người thanh niên, tư tưởng vững vàng, sẵn sàng lên đường nhập ngũ hoàn thành nghĩa vụ của mình./.

Lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã trao lệnh gọi nhập ngũ cho các thanh niên