Phiên chợ 0 đồng làng Bình Quý - ấm áp nghĩa tình sẻ chia

Đăng ngày 28 - 09 - 2023
Lượt xem: 237
100%

Phiên chợ 0 đồng làng Bình Quý này được gom góp từ nhiều tấm lòng. Tất cả các mặt hàng đều không niêm yết giá, nên người mua không phải trả tiền.

 

Phiên chợ được dựng lên ngay khoảnh sân rộng tại trước nhà hàng tiệc cưới Thúy Hậu thuộc khu phố 15, thị trấn Phước Dân. Từng người khách - là bà con có gia cảnh khó khăn ở các khu vực lân cận khu vực Bình Quý xếp hàng trật tự, được phân phát túi đi chợ và chờ tới lượt vào chợ. Hàng chục chiếc bàn tròn bầy một số mặt hàng thiết yếu như nước tương, dầu ăn, đường cát, đầu miếng... và khoảng 3 tấn rau Đà lạt tươi gồm bí đao, củ dền, rau cải, cà chua, đâu ve, su su… được bố trí sát cạnh nhau luôn đầy kín người "mua" hàng.

Với người dân Bình Quý, thị trấn Phước Dân thì các phiên chợ 0 đồng được tổ chức từ gia đình chị em nhà cô Thúy đã thành quen thuộc, nhưng với một số bà con làng Thành Tín, xã Phước Hải đang làm ruộng ở vùng sát Bình Quý thì còn bỡ ngỡ, nhưng khi được mọi người nói “vô nhận đồ đi, miễn phí đấy. Ai cũng được, miễn là mình khó khăn” thì họ trở nên tự tin hơn. Chợ 0 đồng và cũng không phân biệt vùng miền, dân tộc, tôn giáo. Để có phiên chợ thì doanh nghiệp kêu gọi, tiếp nhận và đứng ra tổ chức. “Người bán hàng” cũng là họ, tranh thủ buổi sáng đóng cửa hàng lo tổ chức chợ; là lãnh đạo UBND thị trấn quần áo đi làm gọn gàng; là giáo viên chưa tới giờ lên lớp; là các anh chị trong Ban công tác Mặt trận, anh bảo vệ dân phố các khu phố; là các bạn Đoàn viên thanh niên… không ai gọi ai, mọi người đều tranh thủ phụ một tay cùng mọi người giữ trật tự, phân phát hàng cho mọi người. Trong số những người tới phiên chợ này có cả Linh mục giáo xứ Bình Quý, người cũng góp một phần cùng chung tay làm nên phiên chợ 0 đồng này...

Bà LTN mù lòa hàng chục năm qua, chị TTM tàn tật đi lại khó khăn… được trao tận tay túi thực phẩm rau xanh thốt lên: "Sao mà nhiều dữ, có dầu ăn, đậu miếng, nước tương và cả túi rau củ quả thế này thì ăn cả tuần chưa hết…". 

Chủ tịch UBND thị trấn Phước Dân Võ Đức Khang nói sau 2 năm dịch bệnh khó khăn, mặc dù kinh tế đang hồi phục, tuy nhiên số hộ còn khó khăn ở đây vẫn còn nhiều. Các doanh nghiệp ở đây thường xuyên mở những phiên chợ đầy nghĩa tình này là một sự san sẻ quý báu. Chính quyền địa phương mong muốn trong thời gian tới, sẽ có nhiều doanh nghiệp, nhà hảo tâm cùng chung tay hỗ trợ cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn ở địa phương…”. Chị Trương Thị Kim Thúy – Chủ nhà hàng tiệc cưới Thúy Hậu - cho biết “có được phiên chợ này, thì chị em trong gia đình đã vận động quyên góp rồi huy động tất cả mọi người trong gia đình, tới đây từ 4 giờ sáng cùng góp công, góp sức, chỉ mong làm sao phiên chợ 0 đồng diễn ra suôn sẻ, và hơn hết là được chung tay cùng địa phương và xã hội, để không ai vì nghèo mà không có mùa Trung thu đoàn viên ấm áp…”

Chưa đầy 60 phút, các quầy với nhiều mặt hàng đã hết sạch, “người bán hàng” không có tiền để đếm, họ tiếp tục xắn tay dọn dẹp vệ sinh, áo đẫm mồ hôi nhưng ai cũng vui vì biết việc mình đã góp chung làm nên một phiên chợ 0 đồng làng Bình Quý, ấm áp nghĩa tình sẻ chia.

Một số hình ảnh tại phiên chợ 0 đồng sáng ngày 27/9/2023 tại Bình Quý, thị trấn Phước Dân

Tin liên quan

Tin mới nhất

Ninh Phước tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2022-2023(28/10/2023 6:33 SA)

Bệnh viện Sài Gòn – Phan Rang khám, chữa, tư vấn các bệnh về mắt bệnh miễn phí cho người cao tuổi...(27/10/2023 8:56 SA)

Trường THPT Nguyễn Huệ tổ chức Lễ ra mắt mô hình “Cổng trường an toàn giao thông”(16/10/2023 10:49 SA)

Người có uy tín tham gia phát triển kinh tế- xã hội(09/10/2023 1:42 CH)

Huyện Ninh Phước tổ chức hoạt động chạy bộ, hưởng ứng ngày hội “Gây quỹ học bổng hỗ trợ học sinh...(09/10/2023 9:04 SA)

35 người đang online
°