Ninh Phước tổ chức sự kiện chạy bộ không tính thành tích, hưởng ứng “Ngày hội gây quỹ học bổng hỗ trợ học sinh nghèo hiểu học" năm 2023

Đăng ngày 22 - 09 - 2023
Lượt xem: 77
100%

Nhân dịp năm học mới 2023 – 2024; nhằm nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của việc học hành, kêu gọi sự tham gia hưởng ứng của cộng đồng và có trách nhiệm hơn nữa, trong việc chăm lo học hành cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương. Từ đó khuyến khích sự đóng góp của tất cả cá nhân, tổ chức, đoàn thể, doanh nghiệp và các mạnh thường quân hỗ trợ học bổng, gây quỹ khuyến học.

 

Chiều ngày 21/9, Dự án phát triển cộng đồng huyện Ninh Phước đã tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch chạy bộ không tính thành tích, hưởng ứng “Ngày hội gây quỹ học bổng hỗ trợ học sinh nghèo hiểu học" tại các địa phương, đơn vị trường học trên địa bàn huyện. Về dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Ngô Khánh, - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND, kiêm Chủ tịch Hội khuyến học huyện; đại diện Dự án phát triển cộng đồng huyện Ninh Phước, tổ chức Mekong Plus France; các đồng chí lãnh đạo các ban ngành của huyện; lãnh đạo UBND, chủ tịch hội khuyến học các xã thị trấn và 3 trường THPT trên địa bàn huyện.

Đồng chí Ngô Khánh – Phó Chủ tịch UBND, kiêm Chủ tịch Hội Khuyến học huyện phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

Tại cuộc họp ông Nguyễn Văn Thân – đại diện cho tổ chức Mekong Plus France đã thông qua kế hoạch chạy bộ không tính thành tích, hưởng ứng “Ngày hội gây quỹ học bổng hỗ trợ học sinh nghèo hiểu học" năm 2023. Theo đó, tất cả các địa phương sẽ khai mạc và tổ chức hoạt động "chạy bộ không tính thành tích" trên quãng đường tối thiểu dài 2 km, để gây quỹ học bổng hỗ trợ học sinh nghèo hiếu học huyện Ninh Phước năm học 2023–2024. Thành phần tham gia gồm các ban ngành đoàn thể tại từng địa phương, toàn thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên và học sỉnh từ lớp 5 đến lớp 12, thời gian dự kiến vào lúc 7 giờ sáng ngày 07/10. Tổng kinh phí học bổng Dự án cấp cho học sinh nghèo trong toàn huyện được căn cứ vào số lượng người tham gia hoạt động chạy bộ, cụ thể: 1 suất học bằng được tính tương đương với khoảng 20 người tham gia.

Trong thời gian đó Dự án phát triển cộng đồng huyện Ninh Phước sẽ sử dụng nguồn kinh phí tài trợ 250.000.000đ xét cấp học bổng cho các em học sinh nghèo hiếu học trên địa bàn huyện Ninh Phước; cụ thể Dự án cấp 200 suất học bổng, mỗi suất trị giá 700.000đ cho học sinh từ lớp 2 đến lớp 9 và cấp 110 suất, mỗi suất trị giá 1.000.000đ cho học sinh cấp THPT.

Ông Nguyễn Văn Thân – đại diện cho tổ chức Mekong Plus France thông qua kế hoạch chạy bộ không tính thành tích, hưởng ứng “Ngày hội gây quỹ học bổng hỗ trợ học sinh nghèo hiểu học" năm 2023.

Kết luận hội nghị, đồng chí Ngô Khánh – Phó Chủ tịch UBND, kiêm Chủ tịch Hội Khuyến học huyện đã nhấn mạnh: đây là một hoạt động được tổ chức lần thứ 2 mang tính quy mô về số lượng người tham gia, cần có sự quan tâm của các cấp chính quyền, đoàn thể địa phương và các đối tượng trong cộng đồng. Đồng chí đề nghị lãnh đạo đơn vị, cùng sự phối hợp của các đoàn thể địa phương và các đối tượng trong cộng đồng. Đề nghị các xã, thị trấn và 3 trường THPT lên kế hoạch cụ thể về chương trình buổi lễ, tuyến đường dự kiến chạy hưởng ứng; phương án bảo đảm an toàn giao thông, an ninh trật tự trước, trong và sau sự kiện; tổ chức huy động đông đảo cán bộ công chức, giáo viên, học sinh của các trường, các nhà hảo tâm trong và ngoài địa phương… ngoài việc tham gia chạy hưởng ứng, còn tham gia quyên góp tại chỗ ủng hộ cho quỹ khuyến học địa phương./.

Tin liên quan

Tin mới nhất

Ninh Phước tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2022-2023(28/10/2023 6:33 SA)

Bệnh viện Sài Gòn – Phan Rang khám, chữa, tư vấn các bệnh về mắt bệnh miễn phí cho người cao tuổi...(27/10/2023 8:56 SA)

Trường THPT Nguyễn Huệ tổ chức Lễ ra mắt mô hình “Cổng trường an toàn giao thông”(16/10/2023 10:49 SA)

Người có uy tín tham gia phát triển kinh tế- xã hội(09/10/2023 1:42 CH)

Huyện Ninh Phước tổ chức hoạt động chạy bộ, hưởng ứng ngày hội “Gây quỹ học bổng hỗ trợ học sinh...(09/10/2023 9:04 SA)

45 người đang online
°