Trường THPT An Phước tổ chức ra mắt mô hình Cổng trường An toàn giao thông

Đăng ngày 18 - 09 - 2023

Chiều 16/9/2023, Trường THPT An Phước tổ chức ra mắt mô hình “Cổng trường an toàn giao thông”. Dự buổi lễ có Thượng tá Đào Nguyên Tính - Trưởng Công an huyện, Thiếu tá Phạm Minh Tuấn - Đội trưởng Đội an toàn giao thông huyện, lãnh đạo Ban chỉ đạo An toàn giao thông huyện, lãnh đạo thị trấn Phước Dân, cùng Hiệu trưởng các trường học trên địa bàn huyện.

Tại buổi ra mắt, các đại biểu, thầy cô và trò trường THPT An Phước đã cùng nhau thưởng thức các tiết mục văn nghệ do các em học sinh trình bày; nghe qua báo cáo sơ bộ về tình hình an toàn giao thông trên địa bàn huyện, tuyên truyền, phổ biến, hướng dẫn Luật Giao thông đường bộ và các quy tắc, biện pháp chỉ huy bảo đảm trật tự ATGT tại khu vực cổng trường. Theo đó, trong 09 tháng đầu năm 2023, trên địa bàn huyện xảy ra 11 vụ, làm chết 02 người, bị thương 10 người, thiệt hại tài sản 59 triệu đồng, tăng 02 vụ, tăng số người bị thương lên 02 người và giảm 03 người chết so với năm 2022.

Thượng tá Đào Nguyên Tính - Trưởng Công an huyện phát biểu tại buổi lễ

Tại buổi lễ, đại diện Ban giám hiệu nhà trường đã thông qua 03 Quyết định về công nhận mô hình “Cổng trường an toàn giao thông”, Quyết định ban hành quy ước “Cổng trường an toàn giao thông” và Quyết định thành lập “Tổ xung kích đảm bảo trật tự an toàn giao thông”.

Sau khi thông qua quyết định, các thành viên “Tổ xung kích đảm bảo trật tự an toàn giao thông” đã ra mắt và hứa hẹn thực hiện đúng trách nhiệm, mỗi thành viên trong tổ tự quản sẽ trở thành những tuyên truyền viên giao thông tại nhà trường, góp phần hình thành văn hóa giao thông trong lứa tuổi học sinh.

Ký kết thực hiện Quy ước “Cổng trường an toàn giao thông”

Cũng tại buổi lễ, Đại diện thầy cô các tổ chuyên môn trong nhà trường đã ký kết thực hiện Quy ước “Cổng trường an toàn giao thông”. Đại diện Công an thị trấn Phước Dân, Hiệu trưởng nhà trường và Trưởng ban đại diện cha mẹ học sinh đã ký giao ước thực hiện mô hình “Cổng trường an toàn giao thông” và quy chế phối hợp giữa nhà trường - công an các xã, thị trấn và Ban đại diện cha mẹ học sinh trong công tác giáo dục, giữ gìn an ninh trật tự trong nhà trường.

Thông qua việc thành lập mô hình “Cổng trường An toàn giao thông” nhằm đẩy công tác tuyên truyền, giáo dục cán bộ giáo viên, công nhân viên, học sinh trong nhà trường trong việc nâng cao ý thức chấp hành các quy định về trật tự an toàn giao thông; xây dựng môi trường giao thông an toàn, thân thiện, góp phần đẩy lùi tình trạng vi phạm pháp luật về trật tự an toàn giao thông trong lứa tuổi học sinh…