Đảm bảo nguồn vốn tín dụng chính sách cho vay học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn

Đăng ngày 18 - 09 - 2023
Lượt xem: 23
100%

Chương trình cho vay học sinh, sinh viên tại Ngân hàng chính sách xã hội đã trở thành người bạn đồng hành, hỗ trợ học sinh, sinh viên có điều kiện theo học tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp và học nghề.

 

Hiện nay, mức cho vay tối đa là 40 triệu đồng/năm/học sinh, sinh viên. Để tạo điều kiện cho các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn tiếp cận được nguồn vốn vay. Nguồn vốn của chương trình không những chia sẻ phần nào nỗi lo về chi phí trong sinh hoạt, học tập, mà còn giúp các em vững bước theo đuổi ước mơ và tạo dựng tương lai sau này. Nhờ nguồn vốn vay ưu đãi, nhiều hộ gia đình trên địa bàn huyện Ninh Phước đã được tiếp cận nguồn vốn vay học sinh, sinh viên (HSSV) để cho con em có thêm điều kiện đi học các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp và các trường nghề trong cả nước. Lũy kế doanh số cho vay từ đầu năm 6 tỷ đồng/420 Học sinh sinh viên vay vốn, tăng 01 tỷ đồng so vớ đầu năm. Đến 31/8/2023, dư nợ chương trình cho vay học sinh sinh viên tại phòng giao dịch đang quản lý trên 33 tỷ đồng/857 hộ gia đình vay vốn/958 HSSV đang còn dư nợ.

Nhằm đẩy mạnh chương trình cho vay học sinh, sinh viên, ngân hàng tiếp tục phối hợp với các địa phương, các tổ chức Hội đoàn thể nhận ủy thác đẩy mạnh công tác tuyên truyền các chủ trương chính sách cho người dân nắm bắt nguồn vốn vay ưu đãi của Chính phủ, tạo điều kiện cho các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn yên tâm chi phí phọc tập. Chương trình tín dụng đối với học sinh sinh viên là chính sách đúng đắn, phù hợp với nguyện vọng của nhân dân, với thực tiễn cuộc sống, giúp cho học sinh sinh viên có hoàn cảnh khó khăn phấn đấu vươn lên trong học tập; từ đó tạo thêm nguồn nhân lực có tri thức, có tay nghề, góp phần thực hiện chương trình giảm nghèo, an sinh xã hội và nguồn nhân lực cho mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của huyện. Từ nguồn vốn này, nhiều học sinh, sinh viên đã có cơ hội học tập, lập thân, lập nghiệp, gây dựng tương lai./.

Tin liên quan

Tin mới nhất

Ninh Phước tổ chức Hội nghị tư vấn giới thiệu việc làm, đưa người lao động đi làm việc có thời...(27/09/2023 3:49 CH)

Bí thư Chi bộ Khu phố Bàu Trúc- Thị trấn Phước Dân Đàng Chí Quyết: Tích cực vận động đồng bào dân...(25/09/2023 9:02 SA)

Đẩy mạnh công tác huy động vốn tạo nguồn lực tín dụng chính sách xã hội(12/09/2023 10:11 SA)

Ngân hàng Thương mại cổ phần Á Châu khai trương Phòng Giao dịch Ninh Phước(14/09/2022 4:58 CH)

Ninh Phước hỗ trợ trên 600 triệu đồng cho học sinh nghèo hiếu học (12/09/2022 4:55 CH)

24 người đang online
°