Thị trấn Phước Dân tổ chức "điểm" “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” năm 2023.

Đăng ngày 20 - 07 - 2023
Lượt xem: 365
100%

Thực hiện Hướng dẫn số 86/HD-BCĐ ngày 26/4/2023 của Ban Chỉ đạo phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (gọi tắt là BCĐ) huyện về tổ chức “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” năm 2023, trong đó chọn Thị trấn Phước Dân để làm "điểm". Chiều ngày 18/7/2023, UBND, BCĐ thị trấn Phước Dân đã tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc năm 2023.

 

Quang cảnh của Ngày hội toàn dân BVANTQ của thị trấn Phước Dân được BCĐ Huyện chọn làm "điểm".

Về tham dự Ngày hội toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc (BVANTQ) năm 2023 của Thị trấn có đồng chí Phan Kiều Phương - Phó trưởng phòng PV05 Công an tỉnh; đồng chí Ngô Khánh - Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Thiếu tá Nguyễn Thế Phiệt - Phó trưởng Công an huyện; đồng chí Lê Thị Chính - Thường vụ Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy thị trấn; đồng chí Võ Đức Khang - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND thị trấn. Về dự ngày hội còn có đại diện lãnh đạo các ban, ngành, UBMTTQVN các hội đoàn thể, ngành giáo dục và đào tạo, BCH Quân sự huyện. Tham dự còn có sự hiện diện của Trưởng BCĐ các xã, thị trấn; đại diện chỉ huy các đội nghiệp vụ của Công an huyện và các xã, trên địa bàn huyện Ninh Phước; các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban chấp hành Đảng ủy; Trưởng các ban, ngành, đoàn thể, Đại diện Ban giám hiệu các trường học, Trạm y tế, Bí thư chi bộ, Ban quản lý các khu phố, đại diện các chức sắc, người có uy tín, quần chúng nhân dân trên địa bàn thị trấn cũng về tham dự buổi lễ.

Đồng chí Phan Kiều Phương - Phó trưởng phòng PV05 Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo tại ngày hội toàn dân BVANTQ của thị trấn

Theo kế hoạch, ngày hội toàn dân BVANTQ năm 2023 cua thị trấn Phước Dân, phần hội được tổ chức vào ngày 07/7/2023 với các phần thi giao lưu bóng đá, và các trò chơi dân gian đã thu hút được đông đảo quần chúng Nhân dân, cán bộ đảng viên tham gia.

Trong diễn văn khai mạc, đồng chí Võ Đức Khang – Chủ tịch UBND thị trấn – Trưởng BCĐ đã ôn lại truyền thống 78 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của lực lượng Công an nhân dân Việt Nam. Thành tích nổi bật của phong trào "Toàn dân bảo vệ ANTQ" của thị trấn trong thời gian qua. Việc tổ chức “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” được tập trung hướng về cơ sở, khu dân cư là tạo điều kiện cho đông đảo cán bộ, đảng viên, công nhân viên, học sinh và các tầng lớp nhân dân được trực tiếp tham gia, góp phần xây dựng thế trận an ninh nhân dân vững chắc ngay từ cơ sở....

Đồng chí Ngô Khánh - Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại ngày hội toàn dân BVANTQ của thị trấn.

Trung tá Trần Văn Thanh - Trưởng Công an, Phó BCĐ thị trấn đã báo cáo kết quả công tác xây dựng phong trào trong thời gian qua.  7 tháng đầu năm 2023, BCĐ thị trấn đã tăng cường công tác chỉ đạo, cùng với hưởng ứng, tham gia tích cực của các ngành, đoàn thể đã thúc đẩy phong trào toàn dân BVANTQ phát triển rộng khắp, huy động được sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, các tầng lớp Nhân dân tham gia phong trào toàn dân BVANTQ, góp phần làm chuyển biến tích cực tình hình ANTT tại địa phương.

Đồng chí Võ Đức Khang - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND, trưởng BCĐ phong trào toàn dân BVANTQ của thị trấn Phước Dân phát biểu khai mạc.

Nhiều chủ trương lớn đã được chỉ đạo triển khai thực hiện đối với công tác xây dựng phong trào toàn dân BVANTQ của Đảng, Nhà nước và địa phương; các ban, ngành, đoàn thể đã chủ động phối hợp thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân chấp hành các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, cảnh giác trước những luận điệu sai trái của các thế lực thù địch lợi dụng tình hình dịch bệnh; chủ động phòng, ngừa đấu tranh, ngăn chặn hoạt động của các loại tội phạm, tích cực tham gia xây dựng phong trào toàn dân BVANTQ. Các mô hình tự quản về ANTT tiếp tục được xây dựng, duy trì, hoạt động hiệu quả, nổi bật là mô hình “Đội xung kích về an ninh trật tự" và mô hình “camera an ninh” được nhân rộng trên địa bàn đã góp phần giảm thiểu các hoạt động phạm tội, đồng thời là phương tiện để truy vết đối tượng thực hiện hành vi vi phạm pháp luật phục vụ công tác điều tra xử lý của lực lượng Công an; công tác tuyên truyền qua không gian mạng, tiếp tục phát huy hiệu quả tích cực, góp phần tuyên truyền, phổ biến các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, cung cấp thông tin chính thống giúp định hướng dư luận vừa là kênh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch của các đối tượng xấu, đồng thời thông qua mạng xã hội Nhân dân đã cung cấp nhiều thông tin quan trọng phục vụ công tác đảm bảo ANTT trên địa bàn thị trấn.

Chương trình chào mừng do Đội văn nghệ của làng gốm Bàu Trúc biểu diễn.

Sau tham luận của những điển hình trong phong trào, và phát biểu hưởng ứng của Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thị trấn. Lãnh đạo Phòng PV05 và đồng chí Trưởng BCĐ huyện đã biểu dương những thành tích mà Nhân dân và lực lượng Công an thị trấn đã đạt được trong thời gian qua. Các đồng chí đề nghị BCĐ thị trấn cần tập trung xây dựng, củng cố phong trào ở các địa bàn trọng điểm, phức tạp về an ninh, trật tự, vùng đồng bào dân tộc, tôn giáo, trong cơ quan, doanh nghiệp, cơ sở giáo dục; đổi mới hình thức, biện pháp xây dựng phong trào phù hợp với tình hình, nhiệm vụ bảo vệ an ninh, trật tự của địa phương, đơn vị; thực hiện có hiệu quả các chương trình, quy chế, kế hoạch phối hợp giữa các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể về công tác bảo đảm an ninh, trật tự; xây dựng lực lượng chuyên trách và lực lượng nòng cốt xây dựng phong trào toàn dân BVANTQ trong sạch, vững mạnh. Tổ chức các hoạt động dân vận của lực lượng Công an nhân dân kết hợp với giáo dục truyền thống, tri ân, đền ơn, đáp nghĩa, xóa đói, giảm nghèo, quan tâm động viên lực lượng nòng cốt bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở và quần chúng trong đấu tranh phòng, chống tội phạm, bảo vệ an ninh trật tự,... Kịp thời biểu dương, khen thưởng những tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến đã có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân BVANTQ; phổ biến và nhân rộng những điển hình tiên tiến, kinh nghiệm hay, cách làm tốt nhằm từng bước tạo sự chuyển biến tích cực trong công tác xây dựng phong trào tại cơ sở.... Tiếp tục thực hiện Kết luận số 44-KL/TW ngày 22/01/2019 của Ban Bí thư về việc tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Chỉ thị số 09-CT/TW của Ban Bí thư khóa XI về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trong tình hình mới; Quyết định số 521/QĐ-TTg ngày 13/6/2005 của Thủ tướng Chính phủ về "Ngày hội toàn dân BVANTQ"; Chương trình công tác trọng tâm xây dựng phong trào toàn dân BVANTQ  năm 2023 của Bộ Công an... Luôn phát huy tinh thần cảnh giác, kiên quyết đấu tranh với các loại tội phạm, làm thất bại chiến lược "diễn biến hòa bình" của các thế lực thù địch, bảo vệ vững chắc an ninh trật tự của địa phương.

Các tập thể và cá nhân được Chủ tịch UBND huyện và Chủ tịch UBND thị trấn Phước Dân tặng giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào toàn dân BVANTQ.

Kết thúc buổi lễ Chủ tịch UBND huyện Ninh Phước đã tặng giấy khen cho 4 tập thể và 9 cá nhân của các xã và Công an huyện. Cũng trong dịp này, UBND thị trấn cũng đã tặng Giấy khen cho 6 tập thể và 13 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc và trao các phần thưởng cho các tập thể và cá nhân đạt giải trong thi đấu thể thao ./.

Tin liên quan

Thị trấn Phước Dân – Hơn 4000 người chạy bộ gây quỹ khuyến học và cổ động bảo vệ môi trường(08/10/2023 7:55 SA)

Ấm áp phiên chợ “”0 đồng”” mùa Vu Lan(31/08/2023 9:58 SA)

Nhật Thành Food – “bà đỡ” cho người chăn nuôi dê cừu ở Ninh Phước.(22/08/2023 3:34 CH)

CÔNG AN HUYỆN NINH PHƯỚC TẠM GIỮ HÌNH SỰ ĐỐI TƯỢNG TÀNG TRỮ TRÁI PHÉP CHẤT MA TÚY TẠI THỊ TRẤN...(16/08/2023 8:26 SA)

Đại biểu HĐND Tỉnh, Huyện nhiệm kỳ 2021 – 2026 tiếp xúc cử tri thị trấn Phước Dân sau kỳ họp(04/08/2023 9:43 SA)

Tin mới nhất

Lãnh đạo thị trấn Phước Dân tổ chức họp mặt nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11(19/11/2023 3:36 CH)

Rung chuông vàng – sân chơi bổ ích cho học sinh(19/11/2023 3:09 CH)

Thị trấn Phước Dân tổng kết công tác khuyến học, khuyến tài năm 2023(04/11/2023 9:01 SA)

Thị trấn Phước Dân tổ chức hội nghị tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật và tư vấn pháp...(20/10/2023 2:40 CH)

Thị trấn Phước Dân phát lệnh gọi khám sức khỏe nghĩa vụ Quân sự năm 2024(19/10/2023 8:39 SA)

20 người đang online
°