Hội đồng nhân dân thị trấn Phước Dân khóa XII tổ chức kỳ họp thứ Tám

Đăng ngày 14 - 07 - 2023
Lượt xem: 208
100%

Sáng 14/7, tại Hội trường UBND thị trấn, HĐND thị trấn Phước Dân khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026 đã khai mạc Kỳ họp thứ Tám - Kỳ họp giữa năm 2023.

 

Tham dự kỳ họp có ông Ngô Khánh - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; bà Lê Thị Chính - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy thị trấn; Các vị đại biểu HĐND huyện Khóa X, ứng cử tại đơn vị thị trấn. Tham dự kỳ họp còn có Chủ tịch, các Phó Chủ tịch và thành viên UBND, Ban Thường trực UBMTTQVN; trưởng các đoàn thể và các tổ chức xã hội, trưởng các bộ phận chuyên môn thuộc UBND thị trấn; Bí thư chi bộ, Trưởng khu phố và Trưởng Ban Công tác mặt trận 15 khu phố; giám đốc các HTX/DV Nông nghiệp và HTX Làng nghề, cùng 34 đại biểu HĐND thị trấn khoá XII.

Phát biểu khai mạc Kỳ họp, ông Lê Văn Phương - Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND thị trấn cho biết: Kỳ họp được tiến hành trong bối cảnh các hoạt động kinh tế, văn hóa, xã hội của thị trấn tiếp tục ghi nhận những chuyển biến tích cực, đời sống Nhân dân từng bước được ổn định; một số ngành kinh tế đạt kết quả nổi bật... Tại Kỳ họp này, các đại biểu sẽ xem xét, thảo luận và thông qua các nghị quyết để triển khai kịp thời những chính sách mới ban hành và giải quyết những phát sinh giữa kỳ họp HĐND thị trấn năm 2022; đồng thời sẽ thực hiện chất vấn, trả lời chất vấn tại kỳ họp.

Trong 6 tháng đầu năm 2023, nhìn chung, hoạt động của Hội đồng nhân dân thị trấn  đã thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ đảm bảo đúng theo luật định. Thường trực HĐND, các Ban HĐND thị trấn đã tập trung tuyên truyền, nghị quyết về kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và nghị quyết về dự toán ngân sách năm 2023; phối hợp cùng với lãnh đạo thị trấn triển khai kế hoạch thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội... Qua đó, đã kịp thời nắm tình hình, kiến nghị cụ thể các vấn đề mà cử tri quan tâm, kiến nghị đối với các cơ quan có thẩm quyền; phối hợp, đồng hành cùng UBND thị trấn các đơn vị có liên quan triển khai các nhiệm vụ trên các lĩnh vực phát triển kinh tế - xã hội; duy trì tiếp công dân và đôn đốc giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo...

Trong báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ kinh tế xã hội 6 tháng đầu năm 2023, nhiệm vụ giải pháp phát triển kinh tế xã hội 6 tháng cuối năm 2023 đại diện lãnh đạo Ủy ban nhân dân thị trấn cho biết,  Trong 6 tháng cuối năm 2023, đòi sống Nhân dân cơ bản ổn định, các chính sách an sinh xã hội, đền ơn đáp nghĩa được quan tâm thực hiện tốt; giáo dục, đào tạo có sự tiến bộ ở tất cả các cấp học; thể dục thể thao có nhiều thành tích nổi bật; từng bước thực hiện chuyển đổi số và cải cách hành chính trên địa bàn; tích cực đổi mới, nâng cao hiệu quả ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động của các cơ quan, đơn vị trên địa bàn thị trấn. Quốc phòng được giữ vững, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được bảo đảm. Đây là những tín hiệu đáng mừng trong bối cảnh tình hình an ninh, chính trị, kinh tế thế giới còn diễn biến phức tạp, khó lường; ảnh hưởng đến ổn định sản xuất, kinh doanh và đời sống Nhân dân. Thị trấn đã hoàn thành các chỉ tiêu chủ yếu như gieo trồng: 246 ha, với tổng sản lượng lương thực có hạt: 5.168 tấn: thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn thị trấn: 951 triệu đồng; tỷ lệ hộ nghèo giảm 2,16%; gia đình được công nhận gia đình văn hoá đạt 96%. Thu nhập bình quân đầu người: 68 triệu đồng/người/năm; duy trì phát triển làng nghề dệt thổ cẩm và gốm, gắn sản xuất với bảo tồn và phát huy giá trị bản sắc văn hóa truyền thống. Các mô hình du lịch cộng đồng dựa vào di sản ở làng nghề Gốm Bàu Trúc, Mỹ Nghiệp được phát huy...

Phát biểu chỉ đạo tại kỳ họp, bà Lê Thị Chính - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy thị trấn đã biểu dương nhưng kết quả mà thị trấn đã đạt được trong 6 tháng đầu năm, bà đề nghị: Trong 6 tháng cuối năm Thường trực và các Ban của HĐND thị trấn cần tập trung thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm, tiếp tục nâng cao chất lượng hoạt động của Thường trực HĐND, các Ban HĐND, Tổ đại biểu HĐND và đại biểu HĐND thị trấn qua các kỳ họp, các buổi tiếp xúc cử tri, các cuộc giám sát, khảo sát... Tiếp tục xây dựng kế hoạch và tổ chức giám sát các nội dung còn lại theo kế hoạch, đảm bảo chất lượng, hiệu quả. Tham gia công tác lãnh đạo chung của thị trấn; phối hợp với UBND thị trấn xử lý những vấn đề phát sinh trong triển khai thực hiện các Nghị quyết HĐND cấp trên và cấp mình. Duy trì thực hiện tốt tiếp công dân theo kế hoạch, tiếp nhận và xử lý kịp thời đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân. Phản ánh kịp thời đến Uỷ ban nhân dân thị trấn và các ngành chức năng về những ý kiến, kiến nghị mà cử tri quan tâm. Bám sát nghị quyết của Đảng và sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Thường vụ Đảng ủy; tăng cường mối quan hệ và sự phối hợp chặt chẽ với UBND, Uỷ ban MTTQ Việt Nam thị trấn, các bộ phận liên quan đẩy mạnh công tác giải quyết các thủ tục hành chính, chuyển đổi số... trong quá trình thực hiện nhiệm vụ chính trị tại địa phương.

Tại kỳ họp, các đại biểu đã nghe HĐND, UBND, các Bạn của HĐND thị trấn thông qua các tờ trình. Tổ chức phiên chất vấn và trả lời chất vấn... HĐND thị trấn biểu quyết thông qua Nghị quyết về quyết toán thu, chi ngân sách nhà nước năm 2022. Nghị quyết Chương trình giám sát năm 2024. Nghị quyết thống nhất các nội dung do Thường trực HĐND cho ý kiến giải quyết các vấn đề phát sinh giữa các kỳ họp HĐND thị trấn năm 2022 và Nghị quyết về chấp thuận chủ trương sử dụng tiền thu đất công ích để sửa chữa các đoạn đường hư hỏng khi có mưa, bão xảy ra và chi các hoạt động công ích khác trong năm 2023.

Tin liên quan

Thị trấn Phước Dân – Hơn 4000 người chạy bộ gây quỹ khuyến học và cổ động bảo vệ môi trường(08/10/2023 7:55 SA)

Ấm áp phiên chợ “”0 đồng”” mùa Vu Lan(31/08/2023 9:58 SA)

Nhật Thành Food – “bà đỡ” cho người chăn nuôi dê cừu ở Ninh Phước.(22/08/2023 3:34 CH)

CÔNG AN HUYỆN NINH PHƯỚC TẠM GIỮ HÌNH SỰ ĐỐI TƯỢNG TÀNG TRỮ TRÁI PHÉP CHẤT MA TÚY TẠI THỊ TRẤN...(16/08/2023 8:26 SA)

Đại biểu HĐND Tỉnh, Huyện nhiệm kỳ 2021 – 2026 tiếp xúc cử tri thị trấn Phước Dân sau kỳ họp(04/08/2023 9:43 SA)

Tin mới nhất

Lãnh đạo thị trấn Phước Dân tổ chức họp mặt nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11(19/11/2023 3:36 CH)

Rung chuông vàng – sân chơi bổ ích cho học sinh(19/11/2023 3:09 CH)

Thị trấn Phước Dân tổng kết công tác khuyến học, khuyến tài năm 2023(04/11/2023 9:01 SA)

Thị trấn Phước Dân tổ chức hội nghị tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật và tư vấn pháp...(20/10/2023 2:40 CH)

Thị trấn Phước Dân phát lệnh gọi khám sức khỏe nghĩa vụ Quân sự năm 2024(19/10/2023 8:39 SA)

68 người đang online
°