Đoàn công tác huyện Ninh Phước đến học tập, trao đổi kinh nghiệm về giảm nghèo bền vững tại huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An và huyện Phú Riềng, tỉnh Bình Phước

Đăng ngày 25 - 05 - 2023

Từ ngày 18/5 đến 20/5/2023, đoàn công tác huyện Ninh Phước do ông Ngô Khánh - Phó Chủ tịch UBND huyện làm Trưởng đoàn đến học tập, trao đổi kinh nghiệm về thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững năm 2023 tại huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An và huyện Phú Riềng, tỉnh Bình Phước.

Chiều ngày 18/5/2023, đoàn công tác huyện Ninh Phước làm việc tại huyện Thủ Thừa tiếp đoàn là ông Phan Văn Tới - Phó Chủ tịch UBND huyện Thủ Thừa và lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị tiếp và trao đổi cùng đoàn.

Hình ảnh đoàn công tác huyện Ninh Phước đến học tập, trao đổi kinh nghiệm tại huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An.

Ngày 20/5/2025, đoàn công tác huyện Ninh Phước làm việc tại huyện Phú Riềng tiếp đoàn là Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Riềng ông Bùi Văn Hiếu cùng lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị tiếp và trao đổi cùng đoàn.

Hình ảnh đoàn công tác huyện Ninh Phước đến học tập, trao đổi kinh nghiệm tại huyện Phú Riềng, tỉnh Bình Phước.

Hình ảnh đoàn công tác huyện Ninh Phước tặng quà lưu niệm cho huyện Phú Riềng và Huyện Thủ Thừa.

Tại buổi làm việc, các bên đã thông tin khái quát về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, đặc biệt là các giải pháp, kinh nghiệm, mô hình hay để phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững.

Sau khi trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác giảm nghèo, đoàn đã đi tham quan thực tế các mô hình giảm nghèo tại xã Long Tân - huyện Phú Riềng; xã Bình An, Mỹ An – huyện Thủ Thừa. Đại diện Lãnh đạo các xã đã chia sẻ với đoàn về các chính sách giảm nghèo của địa phương như: hỗ trợ nhà ở để người dân yên tâm lao động, sản xuất; hỗ trợ cây - con giống đúng thời điểm và tập huấn kỹ thuật nuôi, trồng cho người dân; hỗ trợ nông cụ sản xuất theo nhu cầu của các hộ được thụ hưởng; tham quan thực tế một số mô hình giảm nghèo hiệu quả trên địa bàn.

Hình ảnh đoàn công tác huyện Ninh Phước tham quan đi tham quan thực tế các mô hình giảm nghèo./.