Rực rỡ sắc màu con đường về làng thổ cẩm Chăm Mỹ Nghiệp

Đăng ngày 07 - 04 - 2023

18 giờ, trời vừa sụp tối, cả con đường từ cầu sông Lu 2, chạy tới nhà trưng bày của HTX dệt thổ cẩm Mỹ Nghiệp bỗng bừng sáng. Trên mỗi trụ đèn đường không chỉ đèn sáng như mọi ngày, mà mỗi trụ đều kéo theo dây đèn led đủ màu sắc, kẹp 2 bên thân trụ chạy từ dưới lên trên đỉnh.

Nhiều người trong các ngõ phố rủ nhau mang điện thoại ra quay, chụp cảnh làng mình rực rỡ trong sắc màu ánh sáng, có gia đình chở nhau trên xe máy chạy dọc con đường, họ muốn cảm nhận cái khoảnh khắc đầu tiên con đường làng khoác chiếc áo mới lung linh.

Con đường dài 1,3 km từ cầu sông Lu 2 vào đến nhà Trưng bày dệt thổ cẩm Mỹ Nghiệp rực rỡ sắc màu như ngày hội.

Đứng trước cổng trường có mấy học sinh đang ríu rít bên cô Thọ Thị Bảy, hiệu trưởng tiểu học Mỹ Nghiệp. Cô hiệu trưởng chia sẻ "Anh thấy không? học sinh em vui lắm, tan trường vẫn còn nấn ná coi đèn sáng đấy. Các em nói làng mình giờ giống Quốc lộ 1A, giống thành phố rồi, đèn điện trang trí tựa như ngày hội. Thay mặt các em học sinh và với tư cách là dân làng, cám ơn các cấp đã quan tâm đến đời sống tinh thần của người dân. Ngày mai nhà trường sẽ tuyên truyền để các em biết và coi đây là tài sản chung để rồi có ý thức vận động mọi người cùng giữ gìn, bảo quản..."

Có những gia đình chở nhau trên xe máy chạy dọc con đường, họ muốn cảm nhận cái khoảnh khắc đầu tiên con đường làng khoác chiếc áo mới lung linh

Chị Đàng Thị Tuyết Mai, Phó chủ tịch hội Nông dân thị trấn vui vẻ nói: đây là công trình của Ban chấp hành Hội Nông dân huyện mới triển khai. Tính từ đầu cầu sông Lu 2 vào đến nhà Trưng bày hết thảy 42 trụ, mới ráp 2 ngày nay. Biết là đêm nay sẽ sáng đèn, mà sao vẫn háo hức và rạo rực trước sự kiện này.

Hệ thống đèn led màu, trang trí ốp theo trụ đèn đường trên tuyến Quốc lộ 1a, nối 2 khu dân cư Phú Quý - Bình Quý của thị trấn Phước Dân có chiều dài 2,5 km. trong đêm sáng trăng.

Ông Đặng Văn Bình - Chủ tịch Hội Nông dân huyện cho biết: tổng kinh phí để thi công gắn đèn Led trên tuyến đường có chiều dài 1,3 km vào làng dệt thổ cẩm Mỹ Nghiệp là 43,5 triệu đồng. Đây là công trình thứ hai mà Bạn chấp hành Hội Nông dân huyện thực hiện, nhắm lập thành tích chào mừng Đại hội Hội Nông dân huyện, tiến tới Đại hội Hội Nông dân tỉnh. Công trình đầu tiên, cũng là hệ thống đèn led màu, trang trí ốp theo trụ đèn đường trên tuyến Quốc lộ 1a, nối 2 khu dân cư Phú Quý - Bình Quý của thị trấn Phước Dân có chiều dài 2,5 km. Tổng trị giá của cả 2 tuyến đường gắn đèn led là 116 triệu đồng, tất cả nguồn kinh phí đều vận động, quyên góp từ cán bộ, hội viên Nông dân trong huyện và các tổ chức, cá nhân hảo tâm trong và ngoài huyện ủng hộ. "Những năm qua, Hội Nông dân huyện ngoài việc luôn đẩy mạnh các hoạt động hỗ trợ cho vay vốn, tư vấn, dạy nghề, chuyển giao kỹ thuật… và trở thành bạn đồng hành giúp nông dân phát triển sản xuất, nâng cao đời sống, góp phần giảm nghèo bền vững. Mà còn luôn quan tâm, chăm lo đến đời sống tinh thần của hội viên và người dân trong khu dân cư. Hội mong muốn đời sống của mọi người được nâng cao, hội viên nông dân sẽ tích cực tham gia các phong trào thi đua, cuộc vận động do Hội, địa phương phát động. Việc gắn đèn led trang trí trên các tuyến đường, Hội cũng mong muốn góp phần làm thay đổi tư duy, nhận thức và nâng cao chất lượng đời sống cho hội viên nông dân và người dân, cùng với các cấp, các ngành thực hiện hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội ở địa phương, chung tay góp phần xây dựng Thị trấn Phước Dân đạt đô thị loại 4 trong thời gian tới", ông Đặng Văn Bình chia sẻ thêm.