UBND huyện tổ chức Lễ phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2023

Đăng ngày 21 - 04 - 2023

Sáng ngày 20/4, tại Hoa viên huyện, Ban chỉ đạo liên ngành An toàn thực phẩm huyện tổ chức Lễ phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2023 với chủ đề “Bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới”. Tham dự buổi lễ có ông Bạch Văn Nguyên – Chủ tịch UBND huyện, bà La Thoại Như Trang – Phó Chủ tịch HĐND huyện, ông Ngô Khánh – Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện, UBND các xã, thị trấn và đại diện các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn huyện.

Tháng hành động “Vì an toàn thực phẩm năm 2023” diễn ra từ ngày 15/4 đến ngày 15/5/2023, với chủ đề “Bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới”, hướng đến mục tiêu nâng cao nâng cao nhận thức về vai trò, trách nhiệm của các cấp, các ngành, các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm và người tiêu dùng trong việc thực thi pháp luật về an toàn thực phẩm, nâng cao giá trị dinh dưỡng của thực phẩm cũng như giảm thiểu đến mức tối đa ngộ độc do thực phẩm không an toàn.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, ông Ngô Khánh – Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị các cơ quan, ban ngành, UBND các xã, thị trấn, các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm và nhân dân trong huyện hãy tích cực hưởng ứng và thực hiện có hiệu quả các giải pháp trọng tâm như: Hưởng ứng Tháng hành đồng bằng những việc làm thiết thực, cụ thể hướng tới cộng đồng để tạo ra sự chuyển biến rõ rệt về chất lượng trong công tác bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới. Tăng cường công tác quản lý về an toàn thực phẩm, đồng thời nâng cao trách nhiệm của các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Tăng cường các biện pháp kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật đối với việc quản lý, việc sản xuất kinh doanh thực phẩm. Kiên quyết không để tình trạng buông lỏng quản lý, vi phạm pháp luật xảy ra kéo dài. Tăng cường kiểm soát ngộ độc thực phẩm từ huyện đến cơ sở nhằm giảm thiểu ngộ độc do tiêu dùng thực phẩm không an toàn…

ubnd_huyen_to_chuc_le_phat_don_200423111039.wav