Triển khai kế hoạch chuyển hóa địa bàn trọng điểm, phức tạp về trật tự, an toàn xã hội thị trấn Phước Dân.

Đăng ngày 30 - 03 - 2023

Chiều ngày 30 tháng 3 năm 2023, Ban Chỉ đạo Phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc huyện tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch thực hiện công tác chuyển hóa địa bàn trọng điểm, phức tạp về trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn thị trấn Phước Dân.

Tham dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Ngô Khánh – Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, trưởng Ban chỉ đạo Phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc huyện Ninh Phước; đồng chí Thượng tá Nguyễn Trung Dũng – Trưởng Phòng PV05 Công an tỉnh; đồng chí Thượng tá Hứa Minh Đình – Phó trưởng Công an huyện; các thành viên Ban chỉ đạo huyện; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND; các ban ngành, đoàn thể, lực lượng Công an, Bảo vệ dân phố của thị trấn Phước Dân.

Toàn cảnh Hội nghị

Tại hội nghị, Thượng tá Hứa Minh Đình – Phó trưởng Công an huyện đã quán triệt về mục đích, yêu cầu, nhiệm vụ và giải pháp thực hiện công tác chuyển hóa địa bàn trọng điểm phức tạp, tuyên truyền về quan điểm của Đảng, của cấp ủy, chính quyền địa phương về  công tác chuyển hóa địa bàn trọng điểm phức tạp  về TTATXH tại thị trấn Phước Dân.

Trên thực tế, Phước Dân là trung tâm của huyện Ninh Phước, có diện tích rộng, dân số đông, giáp danh với các huyện thành phố, cũng là địa bàn phức tạp với nhiều các đối tượng xã hội. Công tác chuyển hóa địa bàn trọng điểm, phức tạp về an ninh trật tự an toàn xã hội là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Ban chỉ đạo huyện. Các ban, ngành, đoàn thể là thành viên của Ban Chỉ đạo huyện và địa phương, trong đó lực lượng Công an nòng cốt tiếp tục tham mưu để triển khai thực hiện; huy động sức mạnh tổng hợp chuyển hóa đạt các chi tiêu đề ra. Thực hiện chuyển hóa địa bàn gắn với lồng ghép thực hiện xây dựng thị trấn điển hình về phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; phát huy vai trò các ban, ngành, đoàn thể, nhất là lực lượng Công an trong chuyển hóa địa bàn trọng điểm phức tạp về trật tự, an toàn xã hội.

Đồng chí Ngô Khánh, Uỷ viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch UBND huyện, trưởng Ban chỉ đạo Phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

Để thực hiện thành công việc chuyển hóa địa bàn trọng điểm, phức tạp về trật tự, an toàn xã hội, thị trấn Phước Dân sẽ tổ chức triển khai đồng bộ, quyết liệt, huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và người dân ở cơ sở cùng tham gia. Nội dung bao gồm đẩy mạnh phát động phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, tích cực đổi mới nội dung, hình thức, phương pháp tuyên truyền, tập trung tuyên truyền các phương thức, thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm và kỹ năng phòng ngừa, đấu tranh xử lý tội phạm, tệ nạn xã hội; xây dựng, củng cố, nhân rộng các mô hình, tổ chức tự quản về an ninh trật tự; thực hiện các biện pháp tái hòa nhập cộng đồng đối với người chấp hành xong án phạt tù; thực hiện có hiệu quả chương trình phối hợp giữa các cơ quan, ban ngành, đoàn thể và nhân dân tham gia phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội; tăng cường công tác quản lý hành chính về trật tự xã hội, công tác phòng cháy, chữa cháy, đảm bảo trật tự an toàn giao thông; chủ động phòng ngừa kết hợp chặt chẽ với tích cực tấn công trấn áp mạnh mẽ các loại tội phạm; xây dựng, thực hiện cơ chế các biện pháp phối hợp nhằm duy trì ổn định địa bàn đã chuyển hóa.

Thượng tá Hứa Minh Đình - Phó Trưởng Công an huyện triển khai kế hoạch tại Hội nghị.thực hiện công tác chuyển hóa địa bàn trọng điểm, phức tạp về trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn thị trấn Phước Dân.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Ngô Khánh đã đề nghị các thành viên ban chỉ đạo tiếp tục phát huy tốt vai trò nòng cốt trong việc tham mưu triển khai những chương trình, kế hoạch và đề ra giải pháp bảo đảm an ninh trật tự trên từng lĩnh vực cụ thể, phấn đấu hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao. Đối với công tác chuyển hóa địa bàn, địa phương phải tiếp tục thực hiện các biện pháp nhằm duy trì ổn định địa bàn đã chuyển hóa; làm tốt công tác tuyên truyền với nhiều hình thức khác nhau, phát động mạnh mẽ phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, vận động nhân dân tố giác tội phạm, từ đó kịp thời nhân rộng những mô hình tiêu biểu; lực lượng công an chủ trì phối hợp các ban ngành, đoàn thể, địa phương theo nhiệm vụ phân công xây dựng kế hoạch, triển khai thực hiện đồng bộ các biện pháp tấn công, trấn áp tội phạm, không để hình thành các băng nhóm tội phạm, hoạt động có tổ chức gây án nghiêm trọng, kiềm chế làm giảm tội phạm và tệ nạn xã hội, tạo môi trường lành mạnh, ổn định, góp phần phát triển kinh tế - xã hội tại thị trấn Phước Dân và huyện Ninh Phước.