Hội Khuyến học huyện Ninh Phước trao tặng học bổng Trần Thi

Đăng ngày 30 - 03 - 2023

Sáng 30/3/2023, tại Nhà tưởng niệm đồng chí Trần Thi tại thôn Vạn Phước, xã Phước Thuận; Hội Khuyến học huyện đã tổ chức trao học bổng mang tên đồng chí Trần Thi cho 40 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó vươn lên trong học tập, năm học 2022 – 2023 của thị trấn Phước Dân và xã Phước Vinh. Về tham dự Lễ trao học bổng có đồng chí Ngô Khánh - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, kiêm Chủ tịch Hội Khuyến học huyện; các đồng chí Thường trực Hội Khuyến học huyện; lãnh đạo Văn phòng HĐND và UBND; Phòng GD và ĐT; Phòng Văn hóa và Thông tin; Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội; lãnh đạo UBND, Chủ tịch Hội Khuyến học các xã, thị trấn cùng các thầy cô giáo và các vị phụ huynh.

Trước khi vào buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo, Thường trực Hội khuyến học huyện cùng các em học sinh đã vào dâng hương tưởng niệm đồng chí Trần Thi, người chiến sỹ cách mạng tiêu biểu của quê hương Ninh Thuận.

Đồng chí Lê Thị Hường – Phó Chủ tịch thường trực Hội Khuyến học huyện cho biết: Học bổng mang tên đồng chí Trần Thị năm học 2022 – 2023 từ nguồn kinh phí hỗ trợ của Công ty TNHH SXTM Thiên Quỳnh-tỉnh Long An. Đối tượng nhận học bổng là các em học sinh khuyết tật, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vượt khó vươn lên, hiện đang học tập trong các trường học trên địa bàn huyện; mỗi suất học bổng trị giá 01 triệu đồng. Huyện Hội đã triển khai kế hoạch trong năm 2023 sẽ trao 180 suất, được phân bổ và trao hàng tháng cho học sinh các xã, thị trấn và trường THPT trên địa bàn huyện.

Phát biểu tại lễ trao học bổng, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện đã căn dặn các em học sinh, đây không đơn thuần chỉ là việc trao những phần quà cho các em có hoàn cảnh khó khăn, mà nó còn thể hiện nét đẹp truyền thống với tinh thần tương thân tương ái, nhường cơm sẻ áo của dân tộc ta. Những nghĩa cử cao đẹp này, những món quà tuy nhỏ này sẽ tiếp thêm niềm tin cho các em trong học tập, trong cuộc sống. Mong các em khắc phục mọi khó khăn để thành con ngoan, học sinh gương mẫu nối tiếp truyền thống của gia đình, xứng đáng với truyền thống quê hương của người chiến sỹ cộng sản kiên trung, bất khuất Trần Thi, truyền thống cách mạng của quê hương Ninh Phước anh hùng.

Một số hình ảnh tại buổi lễ: