Đảng bộ Thị trấn Phước Dân – Tổ chức Hội nghị quán triệt các văn bản của Trung ương, Tỉnh ủy và học tập chuyên đề năm 2023.

Đăng ngày 29 - 03 - 2023

Chiều ngày 29/3, Đảng ủy thị trấn Phước Dân đã tổ chức Quán triệt các văn bản của Trung ương, Tỉnh ủy và học tập chuyên đề năm 2023 học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về xây dựng văn hóa, con người Ninh Thuận, phát triển toàn diện, đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững quê hương, đất nước.

Về dự hội nghị có các đồng chí Ủy viên ban Chấp hành Đảng bộ khóa X; Bí thư, Phó Bí thư, Chi ủy viên các chi bộ trực thuộc; Trưởng, phó Uỷ ban Mặt trận, đoàn thể chính trị-xã hội; tổ chức các Hội đặc thù thị trấn.

Tại hội nghị các đại biểu được đồng chí Lê Thị Chính - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy thị trấn quán triệt Nghị quyết số 36-NQ/TW, ngày 30/01/2023 của Bộ Chính trị về phát triển và ứng dụng công nghệ sinh học phục vụ phát triển bền vững đất nước trong tình hình mới; Kết luận số 48-KL/TW, ngày 30/01/2023 của Ban Bí thư về tiếp tục thực hiện sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã giai đoạn 2023 -2030; Chỉ thị số 44-CT/TU, ngày 15/02/2023 của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực... và Chuyên đề năm 2023 “học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về xây dựng văn hóa, con người Ninh Thuận, phát triển toàn diện, đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững quê hương, đất nước”. Với những quan điểm chỉ đạo của Đảng, mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ và giải pháp trong các Văn bản của Trung ương, tỉnh ủy; về những nội dung cơ bản của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và các quan điểm của Đảng ta về xây dựng văn hoá, con người; một số nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu về xây dựng văn hóa, con người Ninh Thuận phát triển toàn diện, đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững quê hương, đất nước; từ đó vận dụng đúng đắn, sáng tạo quan điểm xây dựng và phát triển văn hóa, con người vào thực hiện nhiệm vụ chính trị và thực tiễn đời sống xã hội.

Toàn cảnh hội nghị

Để thực hiện tốt nhiệm vụ trên, đồng chí Bí thư Đảng ủy đề nghị các cấp ủy cần quan tâm siết chặt kỷ luật, kỷ cương hành chính, nâng cao đạo đức công vụ; mỗi cán bộ, đảng viên phải thực sự nêu gương về đạo đức cách mạng, xây dựng nhân cách, lối sống, ý thức được trách nhiệm bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch; cán bộ, đảng viên phải có tinh thần trách nhiệm cao đối với công việc, dám nghĩ, dám nói, dám làm, dám chịu trách nhiệm, phát huy ý chí tự lực, tự cường, tinh thần vượt khó, quyết liệt trong hành động vì sự phát triển chung của quê hương đất nước.

Đồng chí Lê Thị Chính - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy thị trấn quán triệt các văn bản tại hội nghị

Kết luận Hội nghị, đồng chí Bí thư Đảng ủy yêu cầu sau hội nghị này, cấp ủy các chi bộ, phải tổ chức quán triệt đến tất cả cán bộ, đảng viên, người lao động chuyên đề 2023 của tỉnh, sau khi quán triệt cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thảo luận xây dựng kế hoạch tập thể và ban hành chương trình, kế hoạch với các nội dung trọng tâm, sát với thực tiễn; xác định các nhiệm vụ đột phá trong thực hiện nhiệm vụ chính trị để thực hiện làm theo Bác; mỗi cán bộ, đảng viên xây dựng kế hoạch cá nhân, tập trung vào việc khắc phục các hạn chế, khuyết điểm của năm 2022, xác định các nội dung nêu gương. Cấp ủy các cấp chú trọng tuyên truyền, nhân rộng và lan tỏa các mô hình, điển hình trong học tập và làm theo Bác, lựa chọn các tấm gương tiêu biểu để vinh danh; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, nhất là giám sát thường xuyên, định kỳ đánh giá kết quả thực hiện việc học tập và làm theo gương Bác của cán bộ, đảng viên gắn với thực hiện nghiêm các quy định về nêu gương, siết chặt kỷ luật, kỷ cương hành chính, đạo đức công vụ trong cán bộ, đảng viên.