Đăng ngày 28 - 03 - 2023

Chiều ngày 27/01/2023, UBND xã Phước Hữu tổ chức hội nghị tổng kết công tác vệ sinh môi trường năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023. Dự hội nghị có đồng chí Phạm Văn Thể – HUV, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; đồng chí Hứa Thị Ngọc Du – Phó Chủ tịch UBND, cùng các đồng chí TT Đảng ủy, HĐND, UBND, đại diện lãnh đạo Công ty Nam Thành, cán bộ công chức địa chính môi trường, công chức văn phòng UBND, công chức văn hóa thông tin, trưởng thôn, thành viên tổ thu gom và xử lý rác đã về dự

Trong năm qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của thường trực Đảng ủy thực hiện công tác vệ sinh môi trường nói chung, việc thu gom rác thải nói riêng cơ bản được đảm bảo, các bộ phận đã tích cực thực hiện nhiệm vụ. Người dân đã có những chuyển biến tích cực trong ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường chung. Công tác tuyên truyền tốt hơn có hiệu quả. Đánh giá cao sự vào cuộc tích cực của đội ngũ cán bộ từ xã đến cơ sở cũng như những người trực tiếp làm nhiệm vụ thu gom rác thải đã có nhiều cố gắng tích cực trong việc tuyên truyền, điều hành và thực hiện các công việc, cùng với địa phương hoàn thành tốt nhiệm vụ đảm bảo vệ sinh môi trường trên địa bàn.

Bên cạnh đó, đồng chí Phó Chủ tịch UBND xã đã chỉ ra một số hạn chế đó là: Một là, ý thức tự giác phân loại rác thải sinh hoạt tại gia đình của người dân trên địa bàn xã tuy đã có chuyển biến tốt hơn nhưng chưa đảm bảo yêu cầu ở một số cơ sở thôn. Hai là, việc vận chuyển của tổ thu gom rác cũng còn một số hạn chế đó là vẫn còn tình trạng xe chở rác làm vương vãi rác trên đường vận chuyển ra bãi rác tập trung. ……

Các đại biểu dự hội nghị tích cực phát biểu tham gia ý kiến đề xuất kiến nghị để làm tốt hơn nữa công tác vệ sinh môi trường nói chung và thu gom rác thải nói riêng trên địa bàn.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Hứa Thị Ngọc Du – Phó Chủ tịch UBND xã tiếp thu các ý kiến đề xuất tại hội nghị và đề nghị các đồng chí cán bộ chuyên môn, trưởng thôn và các ông bà thu gom rác thải cần tăng cường tuyên truyền, vận động người dân làm tốt hơn nữa việc phân loại rác thải tại nguồn, không để rác trong thùng gây đọng nước mà phải cho rác vào túi nilon để thuận lợi cho việc thu gom rác. Phía Công ty Nam Thành cần chỉ đạo tổ thu gom rác chằng buộc cẩn thẩn hơn trong quá trình vận chuyển rác, không để rơi vãi rác ra đường ảnh hưởng vệ sinh môi trường.

Nhân dịp này Chủ tịch UBND xã tặng giấy khen cho 06 tập thể và 06 cá nhân có thành tích trong công tác vệ sinh môi trường và thu gom rác thải trên địa bàn xã./.