Xã Đoàn Phước Hữu tổ chức Lễ kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và chương trình đối thoại thanh niên

Đăng ngày 27 - 03 - 2023

Thiết thực hưởng ứng Tháng Thanh niên năm 2023, ngày 24/3, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Phước Hữu đã tổ chức Lễ Kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023) và chương trình đối thoại giữa đối thoại giữa lãnh đạo xã với đoàn viên thanh niên.

Toàn cảnh buổi Lễ

Tham dự chương trình có các đồng chí đại diện lãnh đạo Huyện Đoàn Ninh Phước; đồng chí Phạm Văn Thể - HUV, Bí thư Đảng ủy; cùng các đồng chí trong Ban thường vụ Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, cùng các ban, ngành đoàn thể và hơn 50 thanh niên dự.

Tại lễ kỷ niệm, các thế hệ thanh niên xã nhà đã cùng ôn lại lịch sử truyền thống hào hùng của tuổi trẻ Việt Nam nói chung, tuổi trẻ Phước Hữu nói riêng. Ngày 26/3 hằng năm đã trở thành ngày truyền thống vẻ vang của tuổi trẻ Việt Nam. Qua 92 năm hình thành và phát triển, đúng như lời Bác Hồ khẳng định “thanh niên là rường cột của nước nhà”, đoàn viên thanh niên (ĐVTN) là lực lượng tiên phong với truyền thống yêu nước nồng nàn, đoàn kết, hiếu học, năng động và sáng tạo đã tham gia bảo vệ và phát triển đất nước, củng cố quốc phòng an ninh cũng như trật tự an toàn xã hội.

Chương trình văn nghệ tại buổi Lễ

Thế hệ trẻ Phước Hữu hôm nay đã, đang và sẽ tiếp tục tiếp nối truyền thống của những thế hệ thanh niên đi trước, không ngừng phấn đấu rèn đức, luyện tài, trau dồi lý tưởng, nâng cao trình độ mọi mặt để hoàn thành nhiệm vụ một cách tốt nhất trong mọi điều kiện môi trường khác nhau. ĐVTN Phước Hữu đang là lực lượng chính đóng góp rất lớn cho sự phát triển bền vững và vươn xa của địa phương.

Thanh niên Phước Hữu đối thoại trực tiếp với lãnh đạo xã

Với tinh thần, trách nhiệm của Thanh niên đối với sự phát triển của địa phương, cũng như mong muốn các chính sách của Đảng, Chính quyền được công khai, đưa đến với Thanh niên một cách nhanh nhất, tạo thuận lợi cho Thanh niên được tiếp cận để tạo động lực vươn lên, 50 Đại biểu Thanh niên của xã đã cùng nhau thảo luận sôi nổi và đã có hơn 10 Đại biểu phát biểu ý kiến trực tiếp đến lãnh đạo xã với những vấn đề Thanh niên xã nhà quan tâm như về hỗ trợ vốn cho Thanh niên khởi nghiệp; chính sách để Thanh niên phát triển kinh tế, nhất là kinh tế nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao; các vấn đề liên quan đến đào tạo nghề và giới thiệu việc làm; chính sách hỗ trợ sinh viên mới ra trường, bộ đội xuất ngũ; các hành vi vi phạm pháp luật, chuyển đổi số vv… Các vấn đề Đại biểu Thanh niên phát biểu tại Hội nghị đối thoại đã được lãnh đạo UBND xã, cùng ngành chức năng xã ghi nhận, trao đổi thẳng thắn và thông tin kịp thời để đại biểu tham dự nắm.

Thường trực Đảng ủy, UBND xã trả lời trực tiếp những vấn đề thanh niên quan tâm hiện nay

Chương trình đối thoại giữa lãnh đạo xã Phước Hữu thành công tốt đẹp; nhiều nội dung, kiến thức được lãnh đạo trao đổi là hành trang quý giá cho tuổi trẻ xã nhà rèn luyện, phấn đấu và trưởng thành; tiếp tục tổ chức các hoạt động phong trào gắn với nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, góp phần vào sự phát triển bền vững của địa phương.