Trường THCS Trương Định tổ chức các hoạt động kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2023)

Đăng ngày 25 - 03 - 2023

Chiều ngày 23/3 Trường THCS Trương Định, thị trấn Phước Dân đã tổ chức các hoạt động kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2023) và cuộc thi “Rung chuông vàng” cho học sinh của trường.

Trước khi cuộc thi diễn ra, Chi Đoàn trường đã tổ chức lễ kết nạp Đoàn cho 36 thanh niên ưu tú. Đồng thời mời Chủ tịch Hội khuyến học nguyên là một cán bộ Đoàn, là CCB về nói chuyện về lịch sử hình thành, phát triển, cùng những phong trào của Đoàn qua các thời kỳ...

Tại cuộc thi “Rung chuông Vàng”, có 100 thí sinh tham gia, được chọn lựa trong số học sinh ở tất cả các khối lớp của trường THCS Trương Định. Dưới sự cổ vũ của hơn 1 ngàn giáo viên và học sinh của trường, các thí sinh cùng ngồi vào sàn đấu, trả lời các câu hỏi của Ban tổ chức. Nội dung các câu hỏi xoay quanh kiến thức trong chương trình THCS thuộc các môn khoa học xã hội, kiến thức về truyền thống nhà trường, danh nhân, truyền thống lịch sử, danh lam thắng cảnh, đất nước và con người Việt Nam... Trong chương trình, thí sinh cũng được hưởng quyền trợ giúp từ các thầy cô và được quyền cứu trợ từ các cổ động viên. Sau hơn 1 giờ thi đấu, với 20 câu hỏi có độ khó tăng dần được Ban tổ chức đưa ra, thí sinh duy nhất còn lại trên sàn đấu, vinh dự được thầy Hiệu trưởng choàng vòng hoa chiến thắng và tới rung chuông vàng là em Nguyễn Thu Uyên học sinh lớp 9⁴, giải nhì đã thuộc về em  Phạm Chí Nguyên, học sinh lớp 8/2.

“Rung chuông Vàng” không chỉ là một cuộc thi hiểu biết cho học sinh, mà đây còn giúp cho các em có dịp ôn lại truyền thống vẻ vang của Đoàn, truyền thống đấu tranh cách mạng của quê hương, đất nước và tạo ra sân chơi lành mạnh, bổ ích để các em thể hiện tài năng, trí tuệ và sự sáng tạo; tạo điều kiện để các em được rèn luyện kỹ năng tư duy logic, tự tin khi xử lý các tình huống. Đồng thời đây cũng là dịp để các em được giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm với nhau, tạo không khí vui vẻ trong thi đua học tập trong nhà trường.

Một số hình ảnh tại cuộc thi:

Chủ tịch Hội khuyến học thị trấn nói chuyện về truyền thống 92 năm lịch sử của Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh.

Các thầy cô giáo chơi trò chơi cứu trợ, cho học sinh về lại sàn thi đấu.

Em Nguyễn Thu Uyên học sinh lớp 9⁴ đã xuất sắc giành giải nhất cuộc thi Rung chuông Vàng.

Thầy Phạm Bé - Hiệu trưởng trường THCS Trương Định trao giải cho Em Nguyễn Thu Uyên học sinh lớp 9⁴ và em Phạm Chí Nguyên học sinh lớp 9² đã xuất sắc giành giải nhất và nhì của cuộc thi.