Thị trấn Phước Dân - tổ chức đoàn thăm chiến sỹ mới tại Lữ đoàn Đặc công 5.

Đăng ngày 21 - 03 - 2023

Đồng chí Võ Đức Khang Chủ tịch Ủy ban nhân dân thị trấn, trao quà và chúc mừng  khung huấn luyện và các chiến sỹ nhân dịp kỷ niệm 56 năm ngày thành lập Lữ đoàn

Sáng 19/3, tại TP Phan Rang - Tháp Chàm, lãnh đạo UBND, cùng đại diện các Hội đoàn thể của thị trấn Phước Dân, đã tới Lữ đoàn Đặc công nước 5 Binh chủng Đặc công, gặp mặt, động viên chiến sĩ mới nhập ngũ.

Tại buổi gặp mặt, chỉ huy đơn vị đang huấn luyện chiến sĩ mới, đã giới thiệu về tình hình nhiệm vụ của đơn vị; sơ lược về lịch sử truyền thống vẻ vang 56 năm, xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của Lữ đoàn Đặc công nước 5 anh hùng. Năm nay đơn vị có nhiệm vụ huấn luyện chiến sỹ mới trong đó có 19 chiến sỹ mới quê ở Thị trấn Phước Dân. Các đồng chí cho biết, đến giờ này100% chiến sỹ sức khỏe tốt, an tâm làm nhiệm vụ. Mới hơn 1 tháng trong quân đội, nhưng tất cả đã bắt đầu làm quen với cường độ huấn luyện, chấp hành nghiêm điều lệnh, điều lệ, mệnh lệnh của chỉ huy đơn vị.

Đại diện chiến sỹ mới hứa cùng nhau vượt qua mọi khó khăn, cố gắng phấn đấu học tập, rèn luyện ý chí, bản lĩnh, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao

Phát biểu động viên các chiến sĩ mới, đồng chí Võ Đức Khang - Phó bí thư, Chủ tịch UBND thị trấn mong muốn và tin tưởng rằng các chiến sĩ mới phát huy truyền thống cách mạng của quê hương, yên tâm học tập, hăng hái thi đua, phấn đấu vượt qua mọi khó khăn, tích cực tiếp thu các khoa mục huấn luyện, rèn luyện để trở thành người chiến sĩ đặc công ưu tú của Quân đội nhân dân Việt Nam, góp phần xây dựng Lữ đoàn vững mạnh toàn diện “Mẫu mực, tiêu biểu”.

Cũng trong buổi gặp mặt, nhân dịp kỷ niệm 56 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của Lữ đoàn công 5 (24/3/1967 - 24/3/2023), lãnh đạo thị trấn cũng gửi những lời chúc tốt đẹp tới thủ trưởng đơn vị, khung huấn luyện và các chiến sĩ mới, cùng những món quà nhỏ, mang đầy tình cảm sâu sắc của địa phương.

Chụp ảnh lưu niệm cùng với các chiến sỹ mới quê ở Thị trấn Phước Dân

Đại diện chiến sỹ mới đã phát biểu hứa trước lãnh đạo địa phương, sẽ đoàn kết yêu thương nhau, cùng nhau vượt qua mọi khó khăn, cố gắng phấn đấu học tập, rèn luyện ý chí, bản lĩnh, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, đáp ứng được nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu bảo vệ vững chắc chủ quyền Biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc. Xứng đáng với truyền thống vẻ vang của bộ đội Đặc công anh hùng “Đặc biệt tinh nhuệ, anh dũng tuyệt vời, mưu trí táo bạo, đánh hiểm thắng lớn”.