Đăng ngày 28 - 02 - 2023

Chiều ngày 28/2/2023 UBND xã An Hải tổ chức Hội nghị “Ngày Biên phòng toàn dân” gắn với phong trào "Toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia trong tình hình mới".

Về dự Hội Nghị có đồng chí Hồ Minh Hải - Thượng tá, Phó chủ nhiệm chính trị Bộ biên phòng tỉnh; đồng chí Lưu Văn Thủy - Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Ninh Phước; Trung tá Trần Văn Huy - Trưởng Đồn Biên phòng Sơn Hải; Thiếu tá Nguyễn Tiến Dũng - Chính trị viên Đồn Biên phòng Sơn Hải; đồng chí Trần Xuân Phong -  Huyện ủy viên, Bí thư đảng ủy xã; Đồng chí Trương Thị Phương Trang-  Phó Bí thư, Chủ tịch UBND xã – chủ trì hội nghị; cùng cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Sơn Hải; các đồng chí trong ban thường vụ ban chấp hành đảng bộ, BQL 7 thôn, các ban ngành liên của xã.

Toàn cảnh hội nghị

Theo đánh giá, việc tổ chức thực hiện phong trào “Toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia trong tình hình mới” và các nội dung “Ngày Biên phòng toàn dân” trong năm qua đã góp phần nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật của các tầng lớp nhân dân về biên giới, biển đảo; động viên, khuyến khích quần chúng nhân dân tham gia phong trào “Toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia trong tình hình mới”.

Bên cạnh đó, Đồn Biên phòng Phước Dinh đã phối hợp với chính quyền địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động các tổ chức, hộ gia đình, cá nhân trên địa bàn đăng ký tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới biển; thực hiện tốt các phong trào thi đua phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội tại địa phương; vận động, hướng dẫn người dân chuyển đổi ngành, nghề nâng cao đời sống; tiếp tục duy trì các tổ tự quản an ninh trật tự ở khu vực biên giới; phát huy vai trò người uy tín trong cộng đồng nhằm tuyên truyền, vận động gia đình, dòng họ, quần chúng nhân dân tham gia bảo vệ an ninh trật tự khu vực biên giới biển…

Đồng chí Lưu Văn Thủy thay mặt cho UBMTTQVN huyện đã tặng 2 căn nhà đại đoàn kết cho 2 hộ nghèo khó khăn về nhà ở

Đồng chí Trương Thị Phương Trang – chủ trì hội nghị đề nghị cá chiến sĩ BĐBP Phước Dinh, cấp ủy, chính quyền, cán bộ và bà con nhân dân xã An Hải phát huy truyền thống và những kết quả đạt được trong thời gian qua, tiếp tục thực hiện tốt các phong trào thi đua tại địa phương; tăng cường công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp, ngành, cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân đối với nhiệm vụ quản lý, bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới; nâng cao chất lượng và phát huy hiệu quả mô hình tổ tự quản an ninh trật tự khu vực biên giới biển; vận động nhân dân tích cực tham gia phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội.

Đồng thời, tích cực bám sát cơ sở, nắm bắt tình hình, tâm tư nguyện vọng nhân dân, không để xảy ra tình trạng mất an ninh trật tự, khiếu kiện, khiếu nại trên địa bàn; huy động nguồn lực từ cộng đồng nhằm chăm lo đời sống cho hộ nghèo; đẩy mạnh phong trào thi đua gia đình văn hóa, gia đình mẫu mực, gương hiếu học, góp phần xây dựng địa phương an toàn, lành mạnh, không có tệ nạn xã hội.

Đồn biên phòng Phước Dinh tặng 6 suất quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn theo Đề án “Nâng bước em đến trường”

Nhân dịp này, đồng chí Lưu Văn Thủy thay mặt cho UBMTTQVN huyện đã tặng 2 căn nhà đại đoàn kết cho 2 hộ nghèo khó khăn về nhà ở trị giá mỗi căn là 50 triệu đồng. UBND huyện tặng quà cho Đồn biên phòng Phước Dinh, đồng thời Đồn biên phòng Phước Dinh cũng tặng 6 suất quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn theo Đề án “Nâng bước em đến trường” mỗi suất trị giá 1 triệu đồng.

Tại Hội nghị, UBND xã An Hải đã biểu dương các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chỉ thị 01/CT-TTg ngày 9/1/2015 của Thủ tướng Chính phủ về tổ chức phong trào toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia trong tình hình mới.