Ngân hàng Chính sách xã hội huyện tập huấn cho cán bộ Hội đoàn thể nhận ủy tháccác xã, thị trấn

Đăng ngày 28 - 02 - 2023

Sáng ngày 28/02/2023, Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Ninh Phước phối hợp với các tổ chức Hội đoàn thể nhận ủy thác huyện tổ chức tập huấn cho đối tượng là cán bộ hội đoàn thể nhận ủy thác cấp xã thực hiện cho vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác. Ông Trần Quốc Bảo, Phó Giám đốc Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Ninh Phước hướng dẫn nghiệp vụ cho vay các chương trình tín dụng trên địa bàn huyện.

Toàn cảnh hội trường Ngân hàng Chính sách sách xã hội huyện

Nhằm cung cấp các thông tin về hoạt động của NHCSXH, các chương trình tín dụng chính sách xã hội đến cán bộ Hội đoàn thể nhận ủy thác cấp xã; nâng cao kỹ năng quản lý, kiểm tra, giám sát cho cán bộ Hội đoàn thể cấp phường, xã đối với việc thực hiện các nội dung công việc nhận ủy thác với NHCSXH; nâng cao năng lực thực hiện các nội dung công việc được ủy nhiệm của các Tổ TK&VV trên địa bàn trong việc quản lý, sử dụng nguồn vốn tín dụng chính sách xã hội hiệu quả. Một số nội dung dung và trách nhiệm của các tổ chức Hội đoàn thể nhận ủy thác cấp xã trong việc thực hiện công tác ủy thác; một số giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động ủy thác; hướng dẫn quy trình, phương pháp kiểm tra, giám sát hoạt động nhận ủy thác cho vay theo văn bản 10566/NHCS-TDNN và hướng dẫn về việc chấm điểm đánh giá chất lượng hoạt động ủy thác theo văn bản 10567/NHCS-TDNN.

Thông qua việc tập huấn đã giúp cán bộ có sự hiểu biết rõ hơn về hoạt động của NHCSXH, Hội đoàn thể nhận ủy thác cấp xã làm tốt hơn nữa các nội dung công việc được ủy thác; nắm rõ thông tin về hoạt động của NHCSXH để tham mưu thực hiện tốt tín dụng chính sách xã hội, quản lý tốt vốn tín dụng chính sách xã hội; hướng dẫn công tác phối hợp việc bình xét cho vay, xử lý nợ và công tác kiểm tra, giám sát theo định kỳ hàng năm phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương, đảm bảo số lượng, chất lượng và hiệu quả; tập huấn theo phương châm “cầm tay chỉ việc”, hướng dẫn đơn giản, tỷ mỉ, cụ thể từng nội dung và kết hợp cho làm bài tập, kiểm tra và rút kinh nghiệm.