XÃ PHƯỚC HẢI TỔ CHỨC LỄ RA MẮT MÔ HÌNH “ĐIỂM TRẢI NGHIỆM, HỖ TRỢ VÀ HƯỚNG DẪN DỊCH VỤ CÔNG TRỰC TUYẾN”

Đăng ngày 23 - 02 - 2023

Chiều ngày 22/02/2023, UBND xã Phước Hải tổ chức Lễ ra mắt Mô hình “Điểm trải nghiệm, hỗ trợ và hướng dẫn dịch vụ công trực tuyến” trên địa xã. Tham dự Lễ ra mắt có các đồng chí Trung tá Vương Quốc Hương - Phó Đội trưởng Đội xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; đồng chí Đại úy Nguyễn Mạnh Tiến - Phó Đội trưởng Đội quản lý hành chính về trật tự an toàn xã hội Công an huyện Ninh Phước; Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND xã Phước Hải; Công an xã; đại diện cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể, các trường học, cơ quan, doanh nghiệp và nhân dân trên địa bàn xã.

Toàn cảnh lễ ra mắt “Điểm trải nghiệm, hỗ trợ và hướng dẫn dịch vụ công trực tuyến”

Tại buổi lễ, UBND xã công bố Quyết định thành lập và Quy chế hoạt động của Mô hình “Điểm trải nghiệm, hỗ trợ và hướng dẫn dịch vụ công trực tuyến”. Theo đó, Ban Chỉ đạo mô hình có 15 thành viên tham gia, do đồng chí Nguyễn An Hòa - Chủ tịch UBND xã làm Trưởng ban và Tổ tuyên truyền, các thành viên có nhiệm vụ: Tổ chức tuyên truyền, vận động cán bộ, đảng viên, cơ quan, doanh nghiệp, nhà trường và Nhân dân trên địa bàn xã đăng ký mã định danh điện tử, dịch vụ công trực tuyến trên môi trường mạng; hỗ trợ, hướng dẫn người dân cài đặt mã định danh điện tử mức độ 1, đăng ký mã định danh mức độ 2 tại tại Công an huyện Ninh Phước; đăng ký tài khoản dịch vụ công và thực hiện các thủ tục hành chính qua Cổng dịch vụ công quốc gia, Bộ Công an, các bước kiểm tra, nhận kết quả tại nhà qua dịch vụ bưu chính công ích. Đồng thời, tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, quy định của địa phương; phổ biến cho người dân biết những tiện ích của việc sử dụng dịch vụ công trực tuyến khi thực hiện giải quyết các thủ tục hành với cơ quan nhà nước, giảm được chi phí, thời gian đi lại của người dân,…

Mô hình “Điểm trải nghiệm, hỗ trợ và hướng dẫn dịch vụ công trực tuyến” được thành lập dựa trên nhu cầu giải quyết thủ tục hành chính của Nhân dân trên địa bàn xã; nhằm đẩy nhanh tiến độ hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ Đề án 06 của Chính phủ về “Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030”; tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong công tác giải quyết thủ tục hành chính qua môi trường mạng

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thị Mỹ Hiền – Phó Chủ tịch UBND xã khẳng định: Việc thành lập Mô hình “Điểm trải nghiệm, hỗ trợ và hướng dẫn dịch vụ công trực tuyến” nhằm tạo sự đột phá trong thực hiện các nhiệm vụ của Đề án 06; gắn trách nhiệm của người đứng đầu các cơ quan, đơn vị, vai trò của các ban, ngành, đoàn thể địa phương trong công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân thực hiện mã định danh điện tử, dịch vụ công trực tuyến trong giải quyết thủ tục hành chính. Đồng chí yêu cầu các thành viên trong mô hình nêu cao tinh thần, trách nhiệm trong công tác tuyên truyền, vận động, hướng dẫn, hỗ trợ người dân thực hiện đăng ký mã định danh điện tử, dịch vụ công trực tuyến, quyết tâm đẩy nhanh tiến độ hoàn thành các chỉ tiêu trong nhiệm vụ của Đề án 06. Sau buổi lễ, các đại biểu đã xem video hướng dẫn, truy cập dịch vụ công trực tuyến theo Đề án 06 tại Hội trường UBND xã.