Phước Thuận tổ chức ngày hội Đại đoàn kết dân tộc thôn Phú Nhuận năm 2023

Đăng ngày 12 - 11 - 2023

Sáng ngày 11/11/2023, Ủy ban Mặt trận xã Phước Thuận tổ chức ngày hội Đại đoàn kết dân tộc năm 2023 tại thôn Phú Nhuận. Về dự có đồng chí Nguyễn Xuân Hùng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Lưu Văn Thủy – Phó Chủ tịch phụ trách Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, cùng với lãnh đạo các phòng, ban huyện, lãnh đạo đảng ủy, UBND, HĐND xã và hơn 100 hộ dân thôn Phú Nhuận.

Tại ngày Hội, các đại biểu và Nhân dân thôn Phú Nhuận đã cùng ôn lại kỷ niệm 93 năm xây dựng và phát triển của MTTQ Việt Nam; được nghe cán bộ Công an huyện thông tin về các phương pháp phòng cháy chữa cháy. Với truyền thống đoàn kết, thời gian qua cán bộ và Nhân dân thôn Phú Nhuận đã chấp hành nghiêm các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước; triển khai sâu rộng các cuộc vận động, phong trào thi đua của các cấp, địa phương, qua đó tạo sức lan toả, hưởng ứng trong cộng động, trọng tâm là cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận. Cụ thể, bà con Nhân dân thôn đã đóng góp 107 triệu đồng để xây dựng 03 tuyến đường nội thôn, nội đồng với chiều dài 408m; lắp đặt mới 12 bóng đèn điện với kinh phí 12 triệu đồng; lắp đặt 05 camera an ninh tại 5 tuyến đường chính của thôn; duy trì thực hiện tốt các mô hình về an ninh trật tự, bảo vệ môi trường điển hình là mô hình mô hình Tộc họ tự quản về an ninh trật tự; mô hình thu gom rác thải khu dân cư; mô hình "Cộng đồng hồi giáo Bà Ni tham gia bảo vệ môi trường thích ứng với biến đổi khí hậu… qua đó góp phần giữ vững tình hình an ninh trật tự khu dân cư, đồng thời tạo cảnh quan xanh sạch đẹp trong khu dân cư, đời sống tinh thần của người dân được nâng cao rõ rệt.

Phát biểu tại ngày hội, đồng chí Nguyễn Xuân Hùng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được của khu dân cư thôn Phú Nhuận. Đồng thời đồng chí cũng mong rằng cán bộ và Nhân dân khu dân cư thôn Phú Nhuận thường xuyên thực hiện tốt công tác tuyên truyền, đoàn kết các dân tộc, tôn giáo; có nhiều hành động việc làm cụ thể, thiết thực góp phần chăm lo đời sống vật chất tinh thần cho Nhân dân; nâng cao chất lượng cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh".

Dịp này UBND huyện đã trao tặng 10 xuất quà cho các gia đình hộ nghèo, mỗi phần quà trị giá 500.000đ. UBND xã trao tặng giấy khen cho 3 tập thể và 9 hộ gia đình đạt thành tích tiêu biểu trong việc thực hiện Cuộc vận động năm 2023./.