UBND xã Phước Vinh tổ chức buổi tập huấn quy trình kỹ thuật thâm canh lúa cải tiến (Sri)

Đăng ngày 10 - 11 - 2023

Sáng ngày 10/11/2023, Tại Hội trường UBND xã Phước Vinh tổ chức buổi tập huấn về nội dung về quy trình kỹ thuật thâm canh lúa cải tiến (Sri). Tham dự buổi tập huấn có ông Ngô Sỹ Châu – Trưởng Trạm Bảo vệ Thực vật và Trồng trọt huyện Ninh Phước, ông Lê Văn Tâm - Phó Chủ tịch UBND xã Phước Vinh và hơn 100 nông dân trên địa bàn xã cùng tham dự.

Tại buổi tại buổi tập huấn, ông Ngô Sỹ Châu truyền đạt hướng dẫn những kiến thức cơ bản cho bà con về quy trình kỹ thuật thâm canh lúa cải tiến (Sri); đây là phương thức canh tác lúa sinh thái và hiệu quả, tăng năng suất, nhưng lại giảm chi phí đầu tư vào giống, phân bón, thuốc bảo vệ thực vật hay nước tưới.  Nếu áp dụng đúng kỹ thuật, Sri mang lại rất nhiều ưu điểm: Tiết kiệm được giống (60-80%). Tiết kiệm được nước tưới (40-50%). Giảm lượng thuốc bảo vệ thực vật (50-100%). Tăng năng suất (10-30%). Cải thiện đáng kể thành phần cơ giới của đất…

ông Lê Văn Tâm - Phó Chủ tịch UBND xã Phước Vinh

Tại buổi tập huấn, ông Lê Văn Tâm - Phó Chủ tịch UBND xã phát biểu và tiếp thu ghi nhận những ý kiến thảo luận trong buổi tập huấn của bà con nông dân xã nhà và cũng đề nghị bà con cùng nhau đồng lòng áp dụng về quy trình kỹ thuật thâm canh lúa cải tiến (Sri) trong thời gian tới để đem lại hiệu quả thiết thực góp phần ổn định đời sống, cải thiện môi trường trên địa bàn xã./.