Lễ phát động và xây dựng mô hình “Cộng đồng Hồi giáo Bàni tham gia bảo vệ môi trường và thích ứng với biến đổi khí hậu” năm 2023 tại thôn Phú Nhuận, xã Phước Thuận

Đăng ngày 29 - 10 - 2023

Sáng ngày 28/10, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Phước Thuận tổ chức lễ phát động và xây dựng mô hình “Cộng đồng Hồi giáo Bàni tham gia bảo vệ môi trường và thích ứng với biến đổi khí hậu” năm 2023 tại thôn Phú Nhuận. Về dự có ông Lưu Văn Thủy - Phó Chủ tịch phụ trách Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, ông Trương Văn Hậu - Phó Chủ tịch UBND xã, bà Trịnh Thị Út - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Phước Thuận cùng đông đảo bà con nhân dân tại địa phương.

Mô hình “Cộng đồng Hồi giáo Bàni tham gia bảo vệ môi trường và thích ứng với biến đổi khí hậu” năm 2023 được xây dựng tại thôn Phú Nhuận có ý nghĩa rất quan trọng nhằm kêu gọi bà con nhân dân nâng cao nhận thức, tích cực tham gia giữ gìn vệ sinh môi trường nơi công cộng, thực hiện nếp sống văn minh, không xả rác, nước thải sinh hoạt ra ngoài đường; vận động bà con nhân dân tham tích cực gia tổng vệ sinh trong thôn, xóm, trồng cây xanh… tạo cảnh quan “Sáng - xanh - sạch - đẹp” cho địa phương. Qua đó nâng cao chất lượng và duy trì tiêu chí số 17 về môi trường, góp phần xây dựng xã Nông thôn mới nâng cao, hướng đến xã Nông thôn mới kiểu mẫu.

Tại lễ phát động, Trưởng thôn, Ban công tác Mặt trận thôn, các hộ dân đã ký cam kết thi đua và bày tỏ quyết tâm tích cực tham gia có hiệu quả mô hình nhằm bảo vệ môi trường và thích ứng với biến đổi khí hậu.

Ngay sau buổi lễ phát động, toàn thể lãnh đạo huyện, địa phương cùng với người dân ra quân trồng cây xanh tại địa phương./.