Đăng ngày 16 - 10 - 2023

Nhằm đảm bảo trật tự an toàn giao thông tại khu vực cổng trường, thực hiện chương trình phối hợp giữa Bộ Công an với Bộ Giáo dục và Đào tạo về “Tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông trong các cơ sở giáo dục giai đoạn 2022 – 2025”. Sáng ngày 16/10, Trường THPT Nguyễn Huệ tổ chức Lễ ra mắt mô hình “Cổng trường an toàn giao thông”. Về dự có đồng chí Lê Thị Chính-Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy thị trấn Phước Dân; Lãnh đạo Công an huyện, thị trấn, Đội cảnh sát giao thông Công an huyện cùng toàn thể cán bộ, giáo viên và các em học sinh nhà trường.

Trường THPT Nguyễn Huệ, nằm trên đường Nguyễn Huệ, thuộc khu phố 4-thị trấn Phước Dân, trường có 59 cán bộ, giáo viên, nhân viên và 967 em học sinh. Trong những năm qua, nhà trường thực hiện tốt công tác phối hợp với Công an huyện về tuyên truyền Luật an toàn giao thông đường bộ, biện pháp phòng ngừa khi tham gia giao thông cho các em học sinh. Trong năm học 2022-2023 nhà trường không có học sinh bị tai nạn giao thông, bị các cơ quan chức năng xử lý các hành vi vi phạm khi tham gia giao thông.

Tại buổi lễ, Công an huyện tuyên truyền về trật tự an toàn giao thông; Ban hành quy ước “Cổng trường an toàn giao thông”; Thành lập Tổ xung kích đảm bảo trật tự an toàn giao thông; Quy chế phối hợp hoạt động đảm bảo trật tự an toàn giao thông giữa nhà trường- Công an- Ban đại diên cha mẹ học sinh; Ký kết quy chế thực hiện; Ra mắt Tổ xung kích đảm bảo trật tự an toàn giao thông gồm 07 thành viên…

Việc ra mắt và đi vào hoạt động của mô hình “Cổng trường an toàn giao thông” Trường THPT Nguyễn Huệ nhằm tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục về trật tự an toàn giao thông, xây dựng văn hóa giao thông thân thiện, hình thành thói quen tham gia giao thông an toàn cho cán bộ, giáo viên và học sinh, góp phần đẩy lùi tình trạng vi phạm pháp luật về trật tự an toàn giao thông trên địa bàn huyện nhất là trong lứa tuổi học sinh, xây dựng môi trường học đường an ninh, an toàn, lành mạnh./.