Phước Dân tổ chức họp mặt đầu năm và triển khai nhiệm vụ trọng tâm sau tết Nguyên Đán Quý Mão - 2023.

Đăng ngày 27 - 01 - 2023

Sáng ngày 27/01, thị trấn Phước Dân đã tổ chức họp mặt đầu năm sơ kết các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân và triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm sau tết Nguyên đán Quý Mão - 2023.

Triển khai tổ chức các hoạt động mừng Đảng, mừng xuân Quý Mão - 2023 trên địa bàn Thị trấn; Đảng ủy, UBND, các ban ngành và các khu phố đã triển khai thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo về tổ chức các hoạt động mừng Đảng, mừng xuân và đón tết Nguyên đán Quý Mão - 2023 của các cấp. Công tác vệ sinh môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm và phòng ngừa dịch bệnh được bảo đảm, không xảy ra tình hình dịch bệnh hay ngộ độc thực phẩm, thực hiện tốt công tác kiểm soát địa bàn và công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn; chỉ đạo tốt việc tổ chức sản xuất cây trồng vật nuôi và công tác thu ngân sách trên địa bàn và đảm bảo kinh phí chi phục vụ tết; tổ chức tốt các hoạt động cho nhân dân vui tết, đảm bảo an toàn, lành mạnh; tổ chức trang trí, treo cờ được triển khai thực hiện ở hầu hết các tuyến đường nhằm phục vụ tốt đời sống tinh thần cho nhân dân vui xuân đón tết.

Công tác chăm lo đời sống vật chất tinh thần cho các đối tượng chính sách, người có công, các đối tượng xã hội và nhân dân được tổ chức chu đáo. Thị trấn thành lập đoàn tổ chức thăm hỏi động viên các các gia đình tiêu biểu, cán bộ lão thành, BQL Khu phố, Bảo vệ dân phố, Dân quân tự vệ trên địa bàn; tiếp nhận và vận động các tổ chức, cá nhân hàng ngàn suất quà trị giá 1.315,52 triệu đồng; trong đó quà từ trên chuyển về 463,7 triệu đồng: vận động từ các tổ chức, cá nhân là 851,82 triệu đồng. Các khu phố đã vận động người dân mua bảo hiểm y tế cho hộ cận nghèo đạt trên 92%.

Trước tết thị trấn đã tổ chức ra quân thực hiện công tác VSMT. Huy động trên 700 lượt người tham gia thu gom rác thải và phát quang bụi rậm, thu gom trên 35 m3 rác thải, vận động nhân dân tu sửa 15 tuyến đường trong khu dân cư với tổng chiều dài 1.950 m, đã đổ 602,41 m3 đất cấp phối với tổng số tiền 135 triệu đồng từ nguồn công ích của địa phương. Bố trí chợ hoa dọc hai bên đường Nguyễn Huệ để phục vụ các hộ buôn bán hoa phục vụ tết Nguyên đán. Tình hình an ninh trật tự được bảo đảm. Trước tết UBND thị trấn đã phát lênh và tặng quà cho 78 thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ, trị giá 39 triệu đồng và chuẩn bị tốt mọi mặt cho công tác giao quân.

Phát biểu tại buổi họp mặt, lãnh đạo Đảng ủy và UBND thị trấn, sau khi chúc Tết cán bộ, công chức và người lao động, các đồng chí đề nghị các ban ngành, đoàn thể nhanh chóng thực hiện các công việc sau Tết; nhất là đối với một số nhiệm vụ trọng tâm như: Chuẩn bị các mặt phục vụ tốt nhiệm vụ giao quân năm 2023 theo chỉ tiêu giao.Tập trung chỉ đạo nhân dân tiếp tục chăm sóc tốt cây trồng, vật nuôi vụ Đông Xuân năm 2022-2023 và tiếp tục thực hiện tốt công tác thu ngân sách đạt và vượt chỉ tiêu quý I/2023 huyện giao.Tổ chức tốt ngày "tết trồng cây, nhớ ơn Bác Hồ" năm 2023. Tăng cường kiểm tra việc thực hiện kỷ luật kỷ cương hành chính, nội quy cơ quan và quy chế văn hoá nơi công sở; triển khai các nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, an ninh-quốc phòng năm 2023. Duy trì tốt công tác tiếp công dân và giải quyết đơn thư khiếu nại, tranh chấp của công dân. Đẩy mạnh công tác giải quyết thủ tục hành chính theo cơ chế “một cửa” và “một cửa liên thông” gắn với chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001-2015; tiếp nhận, cập nhật, xử lý và giao trả hồ sơ trên hệ thống dịch vụ công tỉnh tròn quy trình và đề án 06;  đẩy nhanh việc tổ chức giải quyết những vấn đề và các đơn thư còn tồn đọng trước tết theo quy định, nhất là giải quyết kịp thời các giao dịch hành chính cho nhân dân trong dịp tranh thủ về quê nghỉ tết. Tổ chức sơ kết cao điểm tấn công trấn áp tội phạm bảo vệ tết Nguyên đán Quý mão- năm 2023. Tăng cường công tác kiểm tra và xử lý các tệ nạn xã hội, nhất là nạn đánh bạc.

Tại buổi họp mặt, UBND thị trấn đã khen thưởng cho 4 tập thể và 15 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ trước và trong tết Nguyên Đán Quý Mão - 2023.