Hội nghị tổng kết hoạt động hè xã Phước Hữu năm 2022

Đăng ngày 12 - 09 - 2022

Sáng ngày 12/9, Ban Chỉ đạo hoạt động hè xã Phước Hữu tổ chức hội nghị đánh giá kết quả tổ chức các hoạt động hè cho thanh, thiếu niên, học sinh trên địa bàn xã năm 2022. Đến dự có đồng chí Phạm Văn Thể – HUV, Bí thư Đảng ủy xã. Đồng chí Hứa Thị Ngọc Du – Phó Chủ tịch UBND xã, Trưởng Ban Chỉ đạo hoạt động hè xã chủ trì hội nghị.

Được sự quan tâm lãnh chỉ đạo của Đảng ủy, UBND xã, sự phối hợp của các ban ngành, đoàn thể, mùa hè năm 2022, BCĐ hoạt động hè xã đã tạo nhiều sân chơi bổ ích, thiết thực cho đoàn viên thanh niên, thiếu nhi, học sinh, có tác động kích thích phong trào thanh thiếu nhi ngày càng đi lên; góp phần xây dựng lực lượng xung kích, hạt nhân của Đoàn làm nòng cốt trong các phong trào phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.  Các hoạt động xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng cũng được Ban Chỉ đạo hoạt động hè tích cực triển khai thực hiện có hiệu quả như: ra quân vệ sinh môi trường, bóc tách rao vặt, quảng cáo, chăm sóc cây xanh, tham gia hiến máu tình nguyện, thu gom rác thải, vệ sinh môi trường bờ biển khu vực bờ kè thôn Nhuân Đức, thôn Hữu Đức... Ngoài ra, các đơn vị còn tham gia nhiều hoạt động do các cấp tổ chức như: Cải tạo thư viện xanh tại các trường tiểu học, phối hợp ra quân diệt lăng quăng bọ gậy, phòng chống sốt xuất huyết, hỗ trợ công tác tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ em từ 5 tuổi đến dưới 12 tuổi; tuyên truyền vận động tiêm vắc xin phòng Covid – 19 mũi 3,4 ở người lớn...

Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Phạm Văn Thể – HUV, Bí thư Đảng ủy xã biểu dương những kết quả Ban Chỉ đạo hoạt động hè xã đã nổ lực đạt được, đồng thời mong muốn những năm tới, các thành viên BCĐ hoạt động hè, nòng cốt là lực lượng đoàn viên, thanh niên phát huy hơn nữa tinh thần xung kích vì cuộc sống cộng đồng, xây dựng các kế hoạch, phương án tổ chức hoạt động hè mới mẻ, phù hợp với từng địa phương và lứa tuối thanh thiếu niên nhằm thu hút thanh thiếu niên và học sinh tham gia sinh hoạt hè, tạo ra các sân chơi bổ ích, định hướng lối sống lành mạnh cho thế hệ trẻ; Quan tâm, chăm lo trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, các trường học trên địa bàn xã nhắc nhở học sinh tham gia sinh hoạt hè tại các địa phương và phân công giáo viên có trách nhiệm tham gia công tác hè cùng địa phương.

Hán Văn Thư