Thanh niên vươn lên làm giàu từ nguồn vốn vay ưu đãi NHCSXH

Đăng ngày 23 - 03 - 2022

Dám nghĩ dám làm, phát huy vai trò xung kích của thanh niên, nhất là phong trào khởi nghiệp lập nghiệp, với 50 triệu đồng vốn vay từ Phòng giao dịch NHCSXH huyện Ninh Phước, anh Nguyễn Văn Khánh ở Khu phố 4, thị trấn Phước Dân đã từng bước khẳng định những nỗ lực của bản thân trong lao động sản xuất, phát triển kinh tế gia đình và trở thành tấm gương điển hình về thanh niên làm kinh tế giỏi của Đoàn Thanh niên thị trấn Phước Dân.

Năm 2020, sau khi được Đoàn thị trấn Phước Dân tạo điều kiện về nguồn vốn vay tại NHCSXH huyện Ninh Phước, anh Nguyễn Văn Khánh đã mạnh dạn vay vốn NHCSXH với số tiền 50 triệu đồng để cải tạo chuồng trại, mua 20 con dê sinh sản về nuôi. Nhờ sự cần cù, chịu khó, cần mẫn chăm sóc, ban đầu chỉ có 20 con dê giống, đến nay, gia đình anh duy trì nuôi với tổng số trên 40 con dê sinh sản và đang mở rộng đầu tư thêm chăn nuôi bò. Anh Nguyễn Văn Khánh cho biết: “Sau khi được vay vốn NHCSXH, đến nay, kinh tế gia đình cũng ổn định, thu nhập được nâng lên”.

Ông Trần Gia Bảo, Bí thư Đoàn thị trấn Phước Dân, huyện Ninh Phước chia sẻ: Không chỉ chăm lo phát triển kinh tế, anh Nguyễn Văn Khánh cũng là một Bí thư Chi đoàn Khu phố 4 gương mẫu đi đầu trong các hoạt động của Đoàn thị trấn, các hoạt động của địa phương, nhất là trong các phong trào xây dựng nông thôn mới, phát triển kinh tế ở địa phương tích cực ủng hộ các phong trào quyên góp ở địa phương. Ngoài ra, anh còn tham gia các hoạt động đoàn địa phương rất nhiệt tình và luôn có những chia sẻ để cho đoàn viên thanh niên được học hỏi. Những năm qua, thực hiện chương trình giảm nghèo bền vững, Huyện đoàn Ninh Phước nói chung và Đoàn thị trấn Phước Dân nói riêng đã đạt được nhiều kết quả tích cực. Việc khai thác, quản lý nguồn vốn tín dụng ưu đãi thông qua hoạt động uỷ thác với Phòng giao dịch NHCSXH huyện Ninh Phước đã giúp cho nhiều đoàn viên thanh niên thoát nghèo, tạo việc làm, tăng thu nhập.

Từ đó, xuất hiện nhiều điển hình về phát triển kinh tế cho thu nhập cao, từng bước giảm nghèo bền vững. Tuy nhiên, để tạo điều kiện cho thanh niên có thêm nguồn vốn đầu tư vào phát triển kinh tế, Bí thư đoàn thị trấn Phước Dân kiến nghị: Mong muốn sắp tới các cấp, các ngành quan tâm, đặc biệt là NHCSXH cũng tạo điều kiện để cho các hộ đoàn viên thanh niên vay vốn được tiếp tục vay vốn để mở rộng quy mô phát triển sản xuất, mang lại hiệu quả kinh tế cao. Có thể thấy, sự quan tâm hỗ trợ của các cấp, các ngành cùng với lòng nhiệt huyết, sự quyết tâm, không ngại gian khổ, vươn lên làm giàu chính đáng của đoàn viên Nguyễn Văn Khánh đã khẳng định được tinh thần dám nghĩ, dám làm của tuổi trẻ, xứng đáng là tấm gương điển hình cần được nhân rộng.

Quốc Bảo-NHCSXH